HOẠT ĐỘNG GIỮA GIỜ CỦA HỌC SINH TRƯỜNG PTDTBT THCS PÚ HỒNG

Thứ sáu - 16/10/2020 17:13
Tập thể dục giữa giờ ở các trường học có ý nghĩa rất quan trọng, không những rèn luyện sức khỏe mà còn giúp học sinh giải trí, thư giãn đầu óc sau những giờ học căng thẳng.
Học sinh tập thể dục giữa giờ
     Tập thể dục giữa giờ ở các trường học có ý nghĩa rất quan trọng, không những rèn luyện sức khỏe  mà còn giúp học sinh giải trí, thư giãn đầu óc sau những giờ học căng thẳng. Nhằm tạo hứng thú cho học sinh, trường PTDTBT THCS Pú Hồng đã đổi mới hoạt động thể dục giữa giờ, vì vậy, giờ tập không còn nhàm chán với những động tác truyền thống theo tiếng trống mà trở thành khoảng thời gian mong đợi của nhiều học sinh.
học sinh tập thể dục giữa giờ
Nhãn

Những năm học gần đây, buổi tập thể dục giữa giờ của học sinh trường PTDTBT THCS Pú Hồng  trở nên sôi nổi hơn. Mỗi khi nghe tiếng trống trường báo hiệu giờ ra chơi sau tiết hai cùng với tiếng nhạc vang lên, tất cả học sinh trong trường lại khẩn trương xếp hàng theo đúng vị trí đã được phân công. Hàng dọc, hàng ngang thẳng tắp theo đúng khoảng cách. Khi tất cả các em học sinh đã có mặt đông đủ ở sân trường bài thể dục bắt đầu.
     Không đơn thuần chỉ là những động tác truyền thống mà các em được tập trong tiếng nhạc với nhiều điệu nhảy, múa vui nhộn. Trong một tuần học, có 2 buổi tập nhảy theo nhạc, 2 buổi tập các động tác thể dục, 1 buổi tập bài võ cổ truyền theo nhạc. Mục đích là mang lại tinh thần sảng khoái cho các em trong học tập và rèn luyện tính nhanh nhẹn.

Các em rất vui khi đến trường, yêu trường, yêu lớp hơn. Không chỉ đơn giản là giờ thể dục, từng bước nhảy còn kết nối học sinh với nhau. Những động tác như đá chân, vung tay, lắc hông, xoay người... được các em thực hiện hào hứng và thuần thục. Khỏe, đẹp, vui hơn là những thông điệp của giờ thể dục giữa giờ mà các thầy cô giáo muốn đem đến cho học sinh thân yêu.
     Chỉ sau 10 phút tập bài thể dục học sinh đã lấy lại được tinh thần sảng khoái sau những tiết học căng thẳng. Qua đó giúp các em có tinh thần thoải mái, cơ thể khỏe mạnh, tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh, nâng cao đời sống tinh thần cho học sinh, góp phần tích cực trong việc nâng cao chất lượng giáo dục.