SÔI NỔI HOẠT ĐỘNG THỂ THAO THẦY- TRÒ CHÀO MỪNG NGÀY 30-4 VÀ 1-5

Thứ năm - 22/04/2021 19:33
Ngay từ những ngày đầu tháng Ban Chấp hành Công đoàn trường đã phát động phong trào văn hóa, thể dục thể thao chào mừng ngày ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và  ngày Quốc tế Lao động 1/5 tới thầy – trò trong nhà trường.
      Hoà chung không khí phấn khởi của cả nước chào mừng 46 năm Ngày Chiến thắng 30-4 ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước và ngày Quốc tế Lao động 1-5, các hoạt động thể dục thể thao của thầy và trò nhà trường diễn ra sôi nổi. Trong đó, nổi bật là  hai môn bóng đá và bóng chuyền.
      * Đối với các thầy/ cô và công nhân viên:  thực hiện hoạt động thể thao theo các ngày chẵn – lẻ: Thứ 2,thứ 4, thứ 6 nam đá bóng; các ngày thứ 3, thứ 5 bóng chuyền nam- nữ. Bên cạnh hai môn sôi nổi nhất còn các môn kéo co và cầu lông (đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ).
     Để gắn kết hơn với đơn vị trường bạn tại địa bàn, Công đoàn còn tổ chức thi đấu giao hữu môn Bóng đá Nam, bóng chuyền nữ với đơn vị trường THCS với trườngTiểu học, các trận đấu diễn ra dưới sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên thầy cô-học trò, các cầu thủ của 2 đội bóng đã mang đến những trận đấu thực sự sôi nổi và hấp dẫn, với nhiều pha bóng đẹp mắt và quyết liệt.
      Bên cạnh nội dung giao hữu Bóng đá Nam, hai đơn vị tổ chức nội dung kéo co Nữ, mỗi đơn vị cử ra 1 đội thi đấu, với tinh thần thi đấu quyết liệt và sôi động, cả 2 đơn vị đã đưa ra thế trận dằng co gay cấn, nhận được sự cổ vũ, tán thưởng nhiệt tình của khán giả là thầy và trò hai đơn vị trường.
      Tuy giải thưởng không đáng kể về vật chất nhưng đây là một trong những hoạt động thể thao có ý nghĩa thiết thực; thông qua các hoạt động thể thao đã tạo sự đoàn kết, tăng cường sức khỏe và tinh thần cho cán bộ, viên chức, lao động, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ giáo dục.
IMG 20210419 174652

* Đối với các em học sinh trong nhà trường: Các em hưởng ứng nhiệt tình các hoạt động thể dục thể thao đa dạng hơn các nội dung thi đấu giữa các em như: Bóng đá nam, cầu lông, kéo co, đẩy gậy,.. được tổ chưc lồng ghép trong các buổi động giữa giờ và ngoài giờ học tập tạo nên sức hấp dẫn sôi nổi cho các em.
273851fe61f6bada769a6982338ffb3a
IMG 20210419 175919
      Qua các hoạt động thể dục thể thao đem lại cho các em những lợi ích to lớn về mặt thể chất lẫn tinh thần, phát huy tính sáng tạo, giải tỏa căng thẳng, xây dựng sự tự tin, phát triển kỹ năng,  nâng cao khả năng hòa nhập với cộng đồng, gắn kết bền chặt với bạn bè cùng trang lứa,  rèn luyện tinh thần đồng đội khi làm việc trong môi trường tập thể. Nhiều kỹ năng sống được hình thành thông qua các hoạt động thể thao. Hơn nữa các em đã tìm thấy niềm vui trong cuộc sống nơi mái trường, thêm yêu trường lớp, bớt đi những tư tưởng bỏ học luôn ẩn hiện trong đầu các em,  giúp các em có suy nghĩ tích cực hơn,  có những bước đi đúng đắn và vững chắc hơn trên con đường đi tới tương lai.

Tác giả bài viết: Lò Văn Tiên