Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Tháng 10 : 378
Năm 2018 : 5.899
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

CÔ GIÁO VỀ BẢN

Thời gian thấm thoát trôi qua, khi những tiếng ve gọi hè về, những chùm hoa phượng đỏ rực đang nở rộ báo hiệu một năm học sắp kết thúc. Vậy là đã hơn học kì tôi nhận công tác tại mái trường PTDTBT THCS Pú Hồng yêu dấu. Nhưng những hình ảnh của tôi về những ngày đầu vào trường vẫn còn ghi mãi.

     Tôi vẫn còn ngồi đây bên bạn bè, bên đồng nghiệp trong những cuộc họp bàn về chuyên môn giảng dạy. Không khí náo nhiệt trên sân trường như vẫn còn vang mãi bên tôi. Thành quả trong chặng đường đã qua như tiếp thêm sức sống cho mỗi người làm công tác giáo dục. Là một đoàn viên, một giáo viên trẻ tôi luôn mong muốn được theo nghề mà mình đã học. Và tôi thật may mắn được hưởng niềm hạnh phúc đó khi nhận được thông báo trúng tuyển tại trường PTDTBT THCS Pú Hồng. Một cảm giác thật vui mừng hạnh phúc khi tôi sẽ là một cô giáo, khi tôi sẽ có cơ hội thử thách tại ngôi trường có đội ngũ thầy cô giáo giỏi, nhiều học sinh giỏi, chăm ngoan. Hồi hộp và lo lắng suốt đêm, rất nhiều câu hỏi cứ hiện ra trong đầu tôi về ngôi trường mà tôi sắp gắn bó.


     Trước mắt tôi là một ngôi trường khang trang, sạch đẹp với một khoảng không gian rộng lớn. Nhìn ngôi trường thật uy nghiêm nhưng khi tôi nhắm mắt lại để cảm nhận thì nó lại gần gũi và thân thiện biết bao. Trước khi tới trường, tôi đã rất lo lắng nhưng rồi tất cả bỗng tan biến khi tôi được lắng nghe những lời chỉ bảo thật ân cần của lãnh đạo nhà trường, của những thầy cô rất thân thiện. Khi tôi còn đang xa lạ với mọi thứ ở đây thì những lời nói chân tình đó đã cho tôi thêm sức mạnh và là động lực thôi thúc tôi cố gắng nhiều hơn nữa.

 

      Là một giáo viên mới ra trường bước vào một ngôi trường mới. Tôi không khỏi bỡ ngỡ, lo lắng. Một lần nữa, thầy cô lại là người bên cạnh động viên, hướng dẫn và chỉ bảo cho tôi. Bên cạnh, tôi còn rất nhiều đồng nghiệp nhiệt tình, cởi mở luôn sẵn sàng giúp đỡ. Và điều khích lệ nhất đối với chúng tôi- các thầy, cô giáo trẻ là sự tôn trọng và tình yêu thương mà học sinh giành cho mình. Các em học sinh rất ngoan và lễ phép, những cái gật đầu chào, tiếng thưa thầy, thưa cô làm cho tôi cảm thấy gắn bó với nghề và cảm thấy sự lựa chọn của mình là đúng đắn. Sau hơn học kì làm quen với trường, với lớp. Một khoảng thời gian tuy không dài nhưng cũng đủ để tôi có thể làm quen với nhịp sinh hoạt và cảm nhận được sự thân thiện nơi đây. Điều đó được thể hiện qua sự đoàn kết của toàn trường để thực hiện tốt tất cả mọi hoạt động của trường, lớp. Chính những tình cảm ấy của nhà trường đã làm cho tôi cảm thấy không khí gia đình tại trường PTDTBT THCS Pú Hồng thân yêu.

     Ngoài các tiết học của các em, thầy cô luôn xen lẫn các hoạt động ca múa hát tập thể, các hoạt động ngoại khóa thật bổ ích để các em vui chơi, và tự rèn luyện bản thân

(Ảnh: Hoạt động trải nghiệm sáng tạo sân khấu hóa tác phẩm văn chương)
 

 

(Ảnh:học sinh thi tìm hiểu về nước sạch và vệ sinh môi trường
Ảnh học sinh lao động vệ sinh môi trường

 

     Rất may mắn, tôi được phân công chủ nhiệm lớp 6A3. Nhờ đó tôi được gần gũi hơn với các em, hiểu rõ hơn về tâm tư tình cảm của các em. Nơi đây, tuy hoàn cảnh các em còn rất nhiều khó khăn, nhưng các em luôn cố gắng học tập, rèn luyện đạo đức để trở thành con ngoan trò giỏi, những con người có ích cho xã hội- những chủ nhân tương lai của đất nước.

(Ảnh học sinh đang đọc sách)

 

     Giờ đây, với tư cách là một giáo viên của trường PTDTBT THCS Pú Hồng , tôi cảm thấy mình cần có trách nhiệm đóng góp sức mình vào sự thành công của thầy và trò nhà trường. Tôi luôn tự hứa với bản thân sẽ cố gắng hết sức trong công việc giảng dạy, không ngừng bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ và hoạt động thật tốt các phong trào, hoạt động của nhà trường.


Tác giả: Lò Xuân Thuỷ
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip