Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 0
Tháng 01 : 265
Năm 2019 : 265
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

MÙA XUÂN - MÙA CỦA HOA LÁ - MÙA CỦA THƯƠNG YÊU !

Mùa xuân đã về. mảnh đất Pú Hồng thân yêu lại khoe sắc nở hoa. Những tình cảm của những con người đang cống hiến cho Pú Hồng dành đến những hoàn cảnh khó khăn.

     Mùa xuân! Mùa xuân! Mùa xuân! ... Hai tiếng thân quen những cũng rất đối kì diệu. Thu qua đông tới cảnh vật trở nên u ám tiêu điều. Dường như mọi sự sống đều muốn lẩn khuất, trốn trong vỏ bọc ấm áp.

     Và rồi, Mùa xuân tới, trên những mảnh đất cằn khô đã bất đầu nhứ lên và nở những nụ hoa chào đón xuân vê. Mùa xuân ơi! Mùa xuân thân yêu đã mang nhựa về đầy nạ sống trên những cành ban khẳng khiu những bông hoa đầu mùa đẹp trong trắng thanh khiết như tâm hồn của những con người vùng núi Điện Biên Đông.

     Để rồi nắng ấn mùa xuân, hoa vàng rực rỡ, những cành đào trên rẻo cao lại bung nở rợ rỡ giữa trời xuân. Và như câu hát "Mùa xuân em đi hái hoa" chúng ta cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nững bông hoa núi rừng.

 

     Ôi! Đẹp biết bao trên mảnh đất Điện Biên Đông còn có những người con  đang ngày đêm vì đàn em thơ cáp sách đến trường mà còn nhiều vất vả. Họ đã mang những "mùa xuân nho nhỏ" đến với những em học sinh có hoàn cảnh còn quá nhiều khó khăn thiếu thốn. Tuy đó chỉ là những món quà đầu xuân rất nhỏ bé nhưng đó là cả một tấm lòng thương yêu vô bờ.

     Ơi! Mùa xuân! Mùa xuân! Mùa xuân!!!! Mùa xuân của mảnh đất PÚ Hồng Điện Biên Đông!

 


Tác giả: Lò Văn Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip