Phong trào trồng trọt chăn nuôi của thầy và trò trường PTDTBT THCS Pú Hồng

- Từ nhiều năm nay, Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú (PTDTBT) THCS Pú Hồng đã gặt hái được nhiều thành công trong phong trào khá về thi đua dạy tốt học tốt mà còn tận dụng đất đai, đẩy mạnh tăng gia sản xuất, chủ động thực phẩm tại chỗ, nâng cao đời sống vật chất cho học sinh bán trú, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo.

Năm học 2017 – 2018 xác định là trường ở vùng cao đặc biệt khó khăn đường xá còn sâu lên nguồn thực phẩm cho sạch cung cấp cho bữa ăn của học sinh nhà trường  cò gặp nhiều khó khăn. Xác định xây dựng phong trào thi đua nhằm nâng cao chất lượng bữa ăn của học sinh nhà trường đã được BGH nhà trường đặt lên hàng đầu.

Vì vậy ngay từ đầu năm học tới nay thầy và trò trường PTDTBT THCS Pú Hồng đã tiến hành tăng gia sản xuất như trồng rau xanh, chuối để  cung cấp cho bữa ăn của học sinh trong nhà trường.

Ngoài ra thầy và trò trường PTDTBT THCS Pú Hồng còn tổ chức nuôi một đàn lợn 17 con hiện nay mỗi con nặng khoảng 100- 150 kg cung cấp nguồn thực phẩm sạch qua đó đảm bảo sức khỏe cho học sinh.

Việc lụa chọn cây trồng, vật nuôi phù hợp với khí hậu đất đai của địa phương, đẩy mạnh tăng gia sản xuất, tổ chức tốt nhà bếp phục vụ bữa ăn an toàn cho học sinh bán trú. Không thực hiện tăng gia sản xuất vào giờ học, ngày học, sản xuất thực phẩm theo hướng an toàn vệ sinh. Trường PTDTBT THCS Pú Hồng là địa chỉ đỏ cho các trường bán trú trên địa bàn học tập làm theo. Nhà trường còn là nơi để nông dân trong vùng tham quan, học tập, nhân rộng mô hình phát triển kinh tế hộ, xóa đói giảm nghèo.