Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 0
Tháng 01 : 265
Năm 2019 : 265
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Xuân về trên rừng núi

Một mùa xuân nắng ấm sau những cơn mưa xuân rả rích để thêm những đâm chồi nảy lộc của cây cối...

          Xuân dường như đã đến với vùng đất, với con người ở nơi đây. Những bông hoa đào, hoa mận dần hé nụ; những nụ cười, tà áo trắng tinh khôi của những em học sinh trong giờ Hoạt động ngoài giờ lên lớp.

Hoạt động ngoài giờ lên lớp của học sinh trường PTDTBT THCS Pú Hồng.

          Mùa xuân ở miền núi như nơi tôi đang sinh sống và làm việc không lấp lánh ánh đèn, không có các khu trung tâm thương mại mua sắm, hay khu vui chơi nhộn nhịp như các thành phố lớn; mà đi vào chiều sâu của không gian và thời gian của cảnh vật và lòng người cứ đơn sơ và mộc mạc mà say đắm lòng người.

          Là những triền núi tràn ngập sắc trắng của những bông hoa mận, sắc đỏ của hoa đào, hoa hồng... Những bông hoa hồng của các anh chị, hoa sắc pháo, cây sen cạn của học sinh nơi đây trồng. Nhiều màu sắc rực rỡ, vẻ đẹp tự nhiên làm cho tâm hồn ta vui tươi, yêu đời hơn.

Những bông hoa do các thầy cô và các em học sinh trồng

      Những dòng suối trong trẻo, những thửa ruộng bậc thang lốm đốm những mầm xanh của lúa, xa xa là nếp nhà sàn của người dân nơi đây là những hình ảnh đặc trưng mang vẻ đẹp bình yên của Tây Bắc.

Một góc Mường Ten

          Tôi miên man trong suy nghĩ, cả tuổi thơ tôi gắn bó cùng với hơi ấm của những mùa xuân Tây Bắc; con người lịch sử huyền thoại của Tây Bắc, những lễ hội dân gian của các dân tộc cùng hương rượu cần ngọt lịm đắm chìm trong màn đêm buông xuống ...


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip