TRƯỜNG PTDTBT THCS PÚ HỒNG TỔ CHỨC CHO HỌC SINH ĂN TẾT NĂM HỌC 2021-2022

Thứ sáu - 28/01/2022 21:51
         Không khí của những ngày cần tết đang đến gần và chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên Đán Nhâm Dần, mặc dù trong những ngày cuối năm này thời tiết rất giá buốt nhưng các hoạt động của thầy và trò trường PTDTBT THCS Pú Hồng vẫn rất sôi nổi, tích cực. Các em vẫn miệt mài học tập.
         Hôm nay 25/01/2022 (tức ngày 23/12/2021 âm lịch) nhà trường tổ chức cho học sinh bán trú ăn Tết cổ truyền trước khi nghỉ về ăn Tết với gia đình, trong mâm cơm của các em gồm có các món như: Thịt gà, thịt lợn nướng, xúp lơ xào thịt, thịt lợn luộc, xôi tím, nước ngọt, và đặc biệt và không thể thiếu được trong mâm cơm của các em là bánh chưng xanh.
 Hình ảnh 1
         Với tấm bánh chưng đậm nét truyền thống, trên gương mặt các em học sinh thể hiện rõ niềm vui tươi, phấn khởi. Trong buổi ăn Tết tại trường, các em học sinh đã được các thầy, cô giáo trong Ban giám hiệu nhà trường quan tâm và đến tận nơi chúc Tết các em. chúc cho các em cùng gia đình đón một mùa xuân vui tươi, đầm ấm, an toàn và tràn đầy hạnh phúc. Các em đều vui mừng phấn khởi.
Hình ảnh 2 (2)
         Đã thành thông lệ, vào dịp cuối năm là các nhà trường phổ thông đều tổ chức quyên góp để tặng quà Tết cho học sinh nghèo. Có thể là một gói quà nhỏ, có thể là cặp bánh chưng xanh hay một bao lì xì ngày Tết cũng đủ ấm lòng cho các em học sinh nghèo trong nhà trường.
         Từ những món quà nhỏ tặng cho học sinh nghèo, nhà trường giáo dục cho học sinh của mình tinh thần tương thân tương ái và giúp cho các em học sinh nghèo có thêm một chút quà Tết để vui cùng bạn bè.
z3139901684654 6b817887c38974cc767f0c5b1bb7f5dc
     z3139898611814 2221ed2509dc74b1853cc174656f9657
​          Những món quà Tết cho học sinh nghèo không chỉ là cặp bánh chưng mà nhiều trường học còn chu đáo chuẩn bị cho các em học sinh nghèo trường mình những giỏ quà nho nhỏ nhưng thiết thực.
          Trong những giỏ quà Tết, có bánh kẹo, gói mứt, nước ngọt, chai dầu ăn, gói bột ngọt…Những thứ mà không thể thiếu vào dịp Tết đối với mọi nhà, mọi người.

Tác giả bài viết: Đỗ Thị Lệ Liên