ĐẦM ẤM HẠNH PHÚC "BỮA CƠM GIA ĐÌNH" TRƯỜNG PTDTBT THCS PÚ HỒNG

Thứ tư - 21/10/2020 11:33
     Hòa chung vào không khí kỉ niệm ngày 20 tháng 10 năm 1930 - 20 tháng 10 năm 2020, Vào ngày này 90 năm về trước là một mốc son vĩ đại trong lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc Việt Nam nói chung và sự nổi dậy mạnh mẽ của những người phụ nữ nói riêng, những người phụ nữ kiên cường của dân tộc Việt Nam đã đứng lên và tự thành lập cho riêng mình một tổ chức sánh ngang với những tổ chức khác lúc bấy giờ. Hội phụ nữ Việt Nam được thành lập mang theo hy vọng và tinh thần yêu nước, tinh thần chiến đấu vì độc lập, tự cường của dân tộc. Hội phụ nữ Việt Nam là biểu tượng mạnh mẽ cho ý chí của những người được cho là phái yếu trong xã hội.
     Từ đây, phụ nữ đã dành được quyền bình đẳng trong xã hội, được tôn trọng và được tham gia mọi công việc quan trọng như bao người các anh khác. Phụ nữ đã khẳng định được vai trò "giỏi việc nước, đảm việc nhà" của mình, xứng đáng với 8 chữ vàng Bác Hồ trao tặng. Mãi mãi về sau, ngày 20-10 luôn là ngày quan trọng nhất đối với chị em phụ nữ.
     Để ngày lễ kỉ niệm thật sự có ý nghĩa cùng với những lời chúc tràn đầy tình cảm các anh em trong trườn muốn làm điều thật đặc biệt ý nghĩa để gửi tới cho các chị em phụ nữ trong trường nhân ngày 20/10/2020 trường PTDTBT THCS Pú hồng đã tổ chức cuộc thi nấu ăn với chủ đề "Bữa cơm gia đình" tràn ngập tình yêu thương.
ảnh 2

Thật đúng, với ý nghĩa của một bữa cơm gia đình là nơi để hun đúc và giữ lửa tại nên một mái ấm gia đình, là nơi mà ta có thể sẻ chia vui, buồn, khổ đau, hạnh phúc. Cũng từ chính những bữa cơm đó con người càng thêm yêu thương và gắn bó với nhau nhiều hơn. Từ chính bữa cơm gia đình để người con yêu thương chăm sóc người mẹ thân yêu đã sinh thành dượng dục, để người một chồng thấu hiểu cảm thông chia sẻ với người vợ, để một người cha hiểu được và nuôi dạy con nên người, để một đồng chí đồng nghiệp hiểu và cảm thông hơn cho các chị, các me, các em.

20201019 174312

20201019 185552
20201019 185342

Để cùng cất lên tiếng ca ngày 20/10/2020 mâng đậm nghĩa tình còn vang mãi âm thanh ngày hội.
     MỪNG NGÀY HỘI 20/11
Mừng ngày phụ nữ Việt Nam
Anh em ta hãy tung hoa trổ tài
Xôi hồng xôi trắng thắm tình
Có Nam có nữ thắm tình đậm sâu
Gà quay tôm rán cá chiên
Thêm nộm rau sắn đoàn viên sum bầy
Tiếp phần bí hấp sắc màu
Canh bon dân tộc cười giòn xuýt xoa
Lấy sự gắn kết hài hòa
Cay cay hấp rượu vẫn là đảm đang
Hai mươi tháng mười nữa sang
Chúc cho chị em phụ nữa thêm phần giỏi giang.
Công danh sự nghiệp đàng hoàng
Chồng yêu con quý xóm làng vui lây
Trẻ xinh khỏe mạnh mỹ miều
Ngày ngày khoe sắc phụ nữ vàng Việt Nam.

Nguồn tin: Tổ văn sử trường PTDTBT THCS Pú Hồng