PHỤ NỮ TRƯỜNG PTDTBT THCS PÚ HỒNG HƯỞNG ỨNG “TUẦN LỄ ÁO DÀI” - TÔN VINH VẺ ĐẸP VIỆT

Thứ sáu - 22/03/2024 09:52

Áo dài là biểu tượng của người phụ nữ Việt Nam, là trang phục truyền thống của người phụ nữ Việt. Nhắc đến áo dài ai cũng nghĩ đến tà áo thướt tha, kín đáo nhiều màu sắc làm tôn thêm vẻ đẹp yêu kiều dịu dàng của người phụ nữ Việt. Áo dài cũng không chỉ xuất hiện ở phạm vi lãnh thổ Việt Nam mà còn hiện diện ở khắp các châu lục, hay trong những sự kiện lớn của quốc tế. Chiếc Áo dài thực sự đã trở thành một hình ảnh đầy tự hào để nhận diện về đất nước, con người Việt Nam với bạn bè quốc tế.
"Đẹp biết bao, quê hương cho ta chiếc áo nhiệm màu
Dù ở đâu... Paris, London hay ở những miền xa
Thoáng thấy áo dài bay trên đường phố
Sẽ thấy tâm hồn quê hương ở đó… em ơi!”
Cứ mỗi độ tháng ba về, trong suy nghĩ của nhiều người đó là tháng dành cho các chị em bởi vì có ngày 8/3 - Ngày Quốc tế phụ nữ. Năm nay, trong rất nhiều hoạt động dành riêng cho nữ giới, Liên đoàn Lao động tỉnh Điện Biên, Ban thường vụ Liên đoàn lao động huyện phát động Tuần lễ áo dài Việt Nam từ ngày 1- 8/3 trên toàn tỉnh tới từng cơ sở. Hưởng ứng “Tuần lễ áo dài Việt Nam” năm 2024 trong tuần qua từ ngày 1-8/3, Ban chấp hành Công đoàn Trường PTDTBT THCS Pú Hồng đã phát động chị em thường xuyên mặc áo dài trong mọi hoạt động nhằm tạo hiệu ứng lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng về lịch sử, giá trị của áo dài Việt Nam.
Mang trên mình bộ trang phục truyền thống, nữ giáo viên trường PTDTBT THCS Pú Hồng toát lên vẻ đẹp thuần khiết, trong sáng; với sắc vàng rực rỡ, các cô giáo đã thể hiện được phong thái tự tin, mạnh  mẽ và nhiệt huyết. Đó cũng là cách các cô giáo giới thiệu cho các em học sinh về nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc.

Bên cạnh đó, tà áo dài còn là niềm kiêu hãnh, là bộ quốc phục mang hơi thở dân tộc, bản sắc văn hóa Việt Nam trong những ngày lễ trọng đại.

Áo dài Việt Nam của các cô giáo đã thực sự làm nên bao nhiêu tin yêu, bao nhiêu cảm mến trong đôi mắt học trò. Tuổi thơ yêu bài giảng của cô, yêu tà áo dài thướt tha, yêu ánh mắt thân thương, nụ cười rạng rỡ mỗi ngày đến trường. Mỗi bước đi trong khuôn viên nhà trường đều được các em trầm trồ, dành tặng những lời khen “ngọt ngào” mới thật vui sướng, tự hào biết bao.

(Hình ảnh lưu niệm của cô trò nhà trường hưởng ứng Tuần lễ áo dài Việt Nam)
        Chiếc áo dài mãi mãi là niềm tự hào và hãnh diện của mỗi con người Việt Nam chúng ta. Vẻ đẹp chiếc áo dài gợi lên vẻ đẹp văn hoá truyền thống của đất nước và con người Việt Nam.
Các cô giáo hãy cùng nhau làm đẹp cho mình, cho phụ nữ Việt Nam, để bảo vệ, giữ gìn và tôn vinh giá trị văn hóa dân tộc.  Xin kính chúc những người phụ nữ Việt Nam - luôn đẹp, dịu dàng và tràn đầy sức sống!

Tác giả bài viết: Tác giả: Phạm Thị Hồng Nhung