TƯNG BỪNG NGÀY HỘI ÁO DÀI TẠI TRƯỜNG PTDTBT THCS PÚ HỒNG

Thứ năm - 09/03/2023 14:31
TƯNG BỪNG NGÀY HỘI ÁO DÀI TẠI TRƯỜNG PTDTBT THCS PÚ HỒNG

Áo dài - nét đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt Nam. Tà áo dài truyền thống được người Việt Nam bảo tồn qua nhiều thời kì, trân trọng để truyền lại cho thế hệ mai sau. Áo dài cũng là minh chứng cho sự thay đổi của Việt Nam, trường tồn với thời gian, trở thành quốc phục của đất nước. Đã từ lâu, áo dài là một biểu tượng văn hóa gắn liền với hình tượng phụ nữ Việt Nam. Nét đẹp ấy đã hiện hữu tại một ngôi trường vùng cao Điện Biên Đông – Trường PTDTBT THCS Pú Hồng
Tuần lễ Áo dài năm 2022 do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động diễn ra từ 1/3 đến 8/3. Các chị em Trường PTDTBT THCS Pú Hồng n tưng bừng hưởng ứng, diện tà áo duyên dáng tại cơ quan, công sở và nhuộm sắc trên sân trường.

Những tà áo dài với muôn sắc màu vừa hiện đại, thanh lịch, vừa duyên dáng, đầy quyền rũ xuất hiện trên sân trường bên cạnh sắc trắng hoa ban khiến vẻ đẹp càng như được bừng lên, tỏa sáng.
Duyên dáng tà áo dài bên đồng nghiệp.

Vẻ đẹp duyên dáng của các cô giáo Trường PTDTBT THCS Pú Hồng trong tà áo dài truyền thống.

Với các cô giáo nhà trường, mặc áo dài là con đường kết nối hiện tại và tương lai. Giáo viên mặc áo dài không chỉ đẹp, mà còn là trách nhiệm công dân, ý thức dân tộc, giữ gìn nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Tác giả bài viết: Tác giả: Phạm Tuyết Thu