TRƯỜNG PTDTBT THCS PÚ HỒNG HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI

Thứ hai - 16/10/2023 09:20
TRƯỜNG PTDTBT THCS PÚ HỒNG HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành văn bản gửi UBND thành phố các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023 từ ngày 02/10/2023 đến ngày 08/10/2023. Chủ đề của Tuần lễ là "Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số"
Mục đích của Tuần lễ nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, trong đó có các bạn học sinh giúp nâng cao nhận thức về năng lực tự học trong kỷ nguyên số; tăng cường trách nhiệm và huy động được sự quan tâm, tham gia tích cực của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc tận dụng các nền tảng công nghệ, xây dựng, cung ứng các kênh và công cụ học tập suốt đời đa dạng, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân.
Hưởng ứng phong trào đó, Trường PTDTBT THCS Pú Hồng tổ chức khai mạc “Tuần lễ học tập sốt đời” vào ngày 02/10/2023.
Trường PTDTBT THCS Pú Hồng hưởng ứng Tuần lễ năm 2023 với hình thức, nội dung phù hợp với tình hình thực tiễn ở nhà trường, linh hoạt, sáng tạo, huy động tối đa các nguồn lực xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số, nâng cao chất lượng học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập, trong đó tập trung triển khai một số nội dung sau:
Đẩy mạnh và đổi mới các hoạt động thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng ( thông qua chương trình phát thanh do đoàn đội tổ chức), trên Cổng Thông tin điện tử trang web của nhà trường, các trang mạng xã hội (facebook, youtube, zalo…), tổ chức ngày hội đọc sách ở các tập thể khối lớp, qua đó giúp học sinh nhận thức về tầm quan trọng và vai trò của việc xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số, nâng cao chất lượng học tập suốt đời. Treo băng zôn, khẩu hiệu tại cổng trường học…; tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức về chủ đề và các hoạt động của Tuần lễ với sự tham gia đầy đủ các bạn học sinh ở các khối lớp.
Như vậy văn hóa đọc là một trong những động lực thúc đẩy sự hình thành nên con người mới, những công dân trong đó có sự tham gia đông đảo của các bạn học sinh để có thêm sự hiểu biết, có trí tuệ để có thể thích ứng với sự phát triển của xã hội hiện đại - xã hội dựa trên nền tảng của nền kinh tế tri thức. Đồng thời, góp phần định hướng đọc cho người dân, tùy thuộc vào trình độ dân trí, nghề nghiệp và điều kiện sống, có thể tiếp cận được với thông tin, tri thức phù hợp, hữu ích nhất cho cuộc sống. Học tập suốt đời là một vấn đề mang ý nghĩa. Bởi học tập được xem đó là nền tảng cho mọi sự thành công trong cuộc sống. Và đặc biệt trong hôm nay đất nước ta đang trên đà Công nghiệp hóa, hiện đại hóa vậy nên bản thân mỗi chúng ta cần “ học, học nữa, học mãi”.

Tác giả bài viết: Tác giả: Lò Văn Thăm