HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM NGÀY HỘI “BÁNH CHƯNG XANH” TẠI TRƯỜNG PTDTBT THCS PÚ HỒNG

Thứ sáu - 28/01/2022 21:04
Ngay từ rất sớm, khi được giao nhiệm vụ các em học sinh đã tự mình đi lấy những chiếc lá dong xanh rồi rửa thật sạch, được tự tay chẻ từng chiếc lạt dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo.
        Với mong muốn tạo ra một sân chơi ý nghĩa, góp phần giáo dục học sinh về phong tục, truyền thống tốt đẹp của dân tộc trong dịp tết Nguyên Đán, sáng ngày 24 tháng 01 năm 2022 trường PTDTBT THCS Pú Hồng đã tổ chức hoạt động trải nghiệm “Ngày hội Bánh chưng xanh” cho các em học sinh lớp 9. Hoạt động đã thu hút đông đảo học sinh tham gia với tinh thần sôi nổi, hào hứng.
Hinh anh 1
        Với những nguyên liệu được chuẩn bị chu đáo như: Gạo nếp, đậu xanh, thịt lợn, hạt tiêu, … cùng sự hướng dẫn tỉ mỉ của các thầy cô giáo, các em học sinh đã bắt tay vào gói những chiếc bánh chưng với sự háo hức và niềm vui hân hoan.
        Có rất nhiều học sinh khéo tay đã tạo ra những sản phẩm đầu tiên. Mặc dù những chiếc bánh chưa được vuông vắn theo ý muốn nhưng qua đó các em sẽ hiểu thêm về ý nghĩa của những chiếc “Bánh chưng xanh” và ý thức giữ gìn truyền thống dân tộc, sự gắn kết giữa con người với con người trong ngày Tết cổ truyền. Đây cũng là món quà trải nghiệm thật ý nghĩa mà các thầy cô giáo nhà trường mong muốn dành tặng cho các em học sinh trước khi đón Tết Nhâm Dần 2022.
Hinh anh 2
        “Ngày hội Bánh chưng xanh” tại trường PTDTBT THCS Pú Hồng thực sự là hoạt động trải nghiệm bổ ích, có ý nghĩa giáo dục to lớn đối với các em học sinh, giúp các em thêm yêu quý, trân trọng nét đẹp văn hóa ẩm thực truyền thống của dân tộc; đồng thời là dịp để các em được giao lưu, học hỏi, rèn luyện kĩ năng sống, tinh thần tập thể, góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục phát triển phẩm chất đang được quan tâm hiện nay.

Tác giả bài viết: Trần Văn Nghĩa