HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM CỦA HỌC SINH TRƯỜNG TPDTBT THCS PÚ HỒNG TRONG TÌNH HÌNH MỚI

Thứ năm - 18/11/2021 20:39
          Hoà cùng với không khí thi đua của tất cả các bạn học sinh, sinh viên cả nước hướng về ngày nhà giáo Việt Nam 20/11:  ngày tri ân thầy cô giáo; các em học sinh trường PTDBT THCS Pú Hồng tích cực thi đua học tập, tham gia nhiệt tình các hoạt động chào mừng ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam. Hiện nay tình hình dịch bệnh Covivd 19 đang diễn biến hết sức phức tạp trên thế giới nói chung, tại nước ta và trong địa bàn tỉnh Điện Biên nói riêng. Chính vì vậy các hoạt động chào mừng hướng tới ngày tết của thầy cô năm nay cũng rất khác mọi năm. Những  năm trước các em tích cực thi đua học tập, tham gia các hoạt động văn nghệ thể dục thể thao để tri ân thầy cô thì năm nay ngoài việc thi đua học tập, chấp hành các quy định về phòng chống dịch, thực hiện nghiêm túc nội quy trường lớp, tích cực chăm sóc những bồn hoa cây cảnh để hoa khoe luôn khoe sắc chính là món quà ý nghĩa dành tặng thầy cô. Nếu như mọi năm trong những cuối buổi học của tháng 11 các lớp rộn ràng tập luyện các tiết mục văn nghệ thì năm nay là hình ảnh các em học sinh ở các lớp tích cực chăm sóc những vườn hoa. Với sự chăm sóc của các em học sinh các vườn hoa tươi tốt, rực rỡ những bông hoa toả hương thơm ngát như thay lời của các em học sinh muốn nói: Cảm ơn thầy, cảm ơn cô đã không quản nhọc nhằn chăm sóc các em từ miếng ăn, giấc ngủ; luôn định hướng cho các em từ những điều nhỏ nhặt nhất mà không có sách vở nào thể hiện hết. Cảm ơn thầy cô đã cho các em có những trải nghiệm thật đặc biệt và bổ ích trong tình hình hiện nay, những trải nghiệm này không phải thế hệ học trò nào cũng được trải qua.
          Tháng 11 năm nay: tháng tri ân thầy cô và cũng tháng có những ngày mà thầy cô cùng các em chắc sẽ không quên trong đời, hàng ngày hành giờ cùng nhau nỗ lực hết mình chống dịch đảm bảo sức khoẻ để thầy cô và các em có thể tiếp tục tới trường. Không có những bó hoa tươi để tặng thầy cô, không có những tiết mục văn nghệ sôi động nhưng các em có những vườn hoa đủ sắc màu tặng thầy, tặng cô: một món quà hết sức ý nghĩa trong tình hình hiện nay.
h1
h1 2
Các em học sinh tranh thủ ngoài giờ học chăm sóc hoa.
h1 3
Bồn hoa mười giờ mơn mởn chuẩn bị cho những bông hoa xinh.
h4
h5
h6
 h7
Những bông hoa đua nhau khoe sắc.

Tác giả bài viết: Cà Thị Thanh Bình