TRƯỜNG PTDTBT THCS PÚ HỒNG THAM GIA BUỔI HOẠT ĐỘNG TRUYỀN THÔNG“TRIỂN KHAI XÂY DỰNG VĂN HÓA HỌC ĐƯỜNG”.

Thứ năm - 25/04/2024 14:37

Trong những năm qua, công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, văn hóa, đạo đức, lối sống, lòng yêu nước, tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ luôn được Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành, nhà trường và xã hội quan tâm. Công tác xây dựng văn hóa học đường đã có nhiều chuyển biến tích cực; tạo niềm tin cho xã hội về chất lượng giáo dục, nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài góp phần đào tạo nên những thế hệ công dân tốt, có phẩm chất, năng lực, đạo đức, văn hóa đáp ứng yêu cầu của xã hội.
Trường PTDTBT THCS Pú Hồng là ngôi trường nằm sâu trong những núi đồi thuộc một xã nghèo của huyện Điện Biên Đông. Trong những năm gần đây, trường luôn có những thành tích đáng kể về thành tích học tập và các phong trào hoạt động. Để có được kết quả như ngày hôm nay là nhờ vào quá trình dạy dỗ của quý thầy cô giáo và sự siêng năng, chăm chỉ hiếu học của các bạn học sinh..
Trong cuộc sống hiện nay, thực tế vẫn còn một bộ phận học sinh, sinh viên, nhà giáo biểu hiện lệch chuẩn về đạo đức, lối sống văn hóa, hành vi ứng xử trên bình diện xã hội và môi trường học đường. Văn hóa ứng xử được xem là chuẩn mực để đánh giá sự khéo léo, thông minh của một con người. Vậy, cách ứng xử như thế nào để tạo được một cuộc đối thoại thành công khéo léo, tạo được sự ấn tượng và thể hiện được phẩm chất tốt đẹp của mình? Điều này còn phụ thuộc vào hành vi thái độ mỗi người.
Thực hiện kế hoạch số 09 /KHTTPTDTBT THCSPH ngày 22 tháng 02 năm 2024 về Kế hoạch truyền thông Giáo dục và đào tạo năm học 2024. Ngày 08 tháng 04 năm 2024, trường PTDTBT THCS Pú Hồng đã tổ chức kế hoạch truyền thông “Triển khai xây dựng văn hóa học đường”.
Hình ảnh 1
Hình ảnh 2
Hình ảnh 3
Mục đích yêu cầu của kế hoạch truyền thông đó là nâng cao nhận thức cho học sinh và giáo viên trong trường về:
1. Thông tin về chỉ đạo, hướng dẫn, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ trong các cơ sở GDĐT; tập huấn công tác xây dựng văn hóa học đường và văn hóa ứng xử trong trường học;
2. Thông tin về các mô hình, điển hình tiên tiến trong xây dựng văn hóa ứng xử lành mạnh; phát huy những giá trị tích cực về thuần phong mỹ tục; nêu cao tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết.
Trong buổi truyền thông, các em học sinh đã bước đầu được tìm hiểu, có hiểu biết về các nội dung xây dựng văn hóa học đường. Lắng nghe một số chuẩn mực quy tắc ứng xử văn hoá trong trường học.
Ngoài ra ban tổ chức còn tổ chức trò chơi “Hộp quà may mắn” nhằm đánh giá hoạt động truyền thông, được các em học sinh hưởng ứng tích cực.
Hình ảnh 4
hình ảnh 5
Thông qua buồi truyền thông, 100% giáo viên và học sinh nhà trường đã nâng cao nhận thức về văn hoá học đường.

Tác giả bài viết: Tác giả: Lò Thị Hà