XÂY DỰNG CƠ SỞ VẬT CHẤT ĐỂ CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Thứ năm - 30/11/2023 21:20
XÂY DỰNG CƠ SỞ VẬT CHẤT ĐỂ CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Dân tộc ta vốn đã có truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”; “tôn sư trọng đạo”, truyền thống tốt đẹp đó đã trở thành một đạo lý cao cả, thiêng liêng, thấm sâu vào trong nhận thức, tình cảm của mỗi người dân Việt Nam. Vì thế, đã từ lâu ngày 20/11 không chỉ là ngày hội của riêng ngành giáo dục mà còn là ngày hội lớn của toàn xã hội. Đây là ngày hội quan trọng nhằm tôn vinh nghề dạy học, tôn vinh các nhà giáo, những người làm công tác giáo dục, đồng thời thể hiện sự quan tâm của toàn xã hội đối với"những kĩ sư tâm hồn", biểu thị truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam ta. Năm 1953 nước Việt Nam dân chủ cộng hoà cũng đã chính thức công nhận bản hiến chương này và gia nhập tổ chức “Liên hiệp các công đoàn giáo dục quốc tế”. Do tính chất đúng đắn và cực kỳ tiến bộ của bản“Hiến chương các nhà giáo quốc tế” năm 1957, hội nghị quốc tế các nhà giáo lần thứ 2 họp tại Vacxava đã quyết định lấy ngày 20/11 hàng năm là ngày “Quốc tế hiến chương các nhà giáo” nhằm tôn vinh nghề dạy học và củng cố, phát triển mạnh mẽ nền giáo dục tiến bộ trên toàn thế giới .
 Chính vì vậy, trường PTDTBT THCS Pú Hồng phát động thi đua lập thành tích, xây dựng cơ sở vật chất để chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.  Đặc biệt là cảnh quan, chính vì thế các đồng chí giáo viên trường PTDTBT THCS Pú Hồng đã tiến hành xây hai bồn hoa trước cổng trường từ ngày 6/11/2023.

Để hoàn thành công việc các đồng chí giáo viên trong nhà trường đã tranh thủ các buổi chiều không học để tham gia xây dựng, trong quá trình xây dựng các thầy đã phân công công việc để hoàn thành nhanh nhất, chính vì  gấp rút như vậy các thầy tập trung cao độ vào công việc đã được phân công để hoàn thành bồn hoa trước ngày 20/11.

Ngoài các thầy cô trong nhà trường ra, mọi cấp, mọi ngành, các đoàn thể, các tầng lớp nhân dân, các thế hệ học sinh đều hướng về ngành giáo dục, hướng về các thầy, cô giáo với tấm lòng tôn kính và những tình cảm chân thành nhất. Đây cũng là dịp để các thầy cô giáo trong ngành giáo dục thêm tự hào về truyền thống của ngành, cố gắng nỗ lực vượt qua thử thách và khó khăn, nguyện làm tròn nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ, giáo dục thế hệ trẻ trong sự nghiệp trồng người, ngày càng phát triển đáp ứng trong thời kỳ mới.

Tác giả bài viết: Tác giả: Lò Văn Tiên