Vui Tết trung thu 2021

Thứ bảy - 25/09/2021 14:45
"Em nhớ những tết Trung thu trước, được các thầy cô mua quà, bánh và cả đèn ông sao. Khi chưa có dịch, chúng em được xem các bạn biểu diễn văn nghệ, được phá cỗ đêm trăng, được rước đèn ông sao cùng các bạn rồi cười đùa vui vẻ. Trung thu năm nay thì em chỉ mong có bánh, có kẹo là được".
Đó là ký ức vui vẻ của các em nhỏ ở trường PTDTBT THCS Pú Hồng khi nhớ về những mùa trung thu trước, lúc dịch bệnh COVID-19 chưa xuất hiện. Năm nay, do dịch bệnh diễn biến phức tạp, không được tập trung để cùng rước đèn, đánh trống, mong ước giản dị của các em chỉ là có bánh, kẹo để đón trăng.
          Thực hiện theo công văn 930/PGDĐT-CM của Phòng GD&ĐT ngày 14/9/2021 về việc tổ chức Tết trung thu năm 2021. Thực hiện theo sự chỉ đạo của Chi bộ Đảng, Ban giám hiệu nhà trường về việc tổ chức Tết trung thu năm 2021 cho học sinh trường PTDTBT THCS Pú Hồng, BCH Chi đoàn trường PTDTBT THCS Pú Hồng xây dựng kế hoạch và xin hỗ trợ kinh phí từ quỹ hội phụ huynh nhà trường, UBND xã Pú Hồng, Đoàn xã Pú Hồng để tổ chức cho các em học sinh một cái Tết trung thu đầy đủ, an toàn nhưng vẫn đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch.
          Năm nay, do tình hình dịch bệnh trường PTDTBT THCS Pú Hồng không tổ chức tập trung, mà tổ chức theo từng lớp, trang trí, mua bánh kẹo cho trẻ liên hoan, ôn lại sự tích về chú Cuội, chị Hằng, tạo không khí Trung thu và đảm bảo an toàn về phòng chống dịch bệnh.
         Chiều ngày 21/09/2021 các GVCN các lớp đểu tổ chức cho các em lớp mình dọn dẹp, trang trí lớp học, tuy không rộn ràng như mọi năm nhưng mỗi em học sinh đều rất háo hức trang trí lớp học thật đẹp để đón Trung thu.

ảnh 1ảnh 2

Năm học trước, do dịch bênh nên nhà trường không thể tổ chức lễ tổng kết năm học cho các em nên nhân dịp Trung thu 2021 Ban giám hiệu nhà trường đã đến từng lớp chúc mừng Trung thu các em và phát giấy khen, trao thưởng cho các em học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi, học sinh tiên tiến năm học 2020-2021

Có lẽ với các em, Trung thu năm nay sẽ là kỷ niệm đáng nhớ nhất trong tuổi học trò, khi học dưới mái trường mến yêu. Các lớp đã thực hiện đúng quy định vui trung thu nhưng vẫn đảm bảo việc phòng chống dịch bệnh. Nhìn vẻ mặt vui tươi phấn khởi của các em học sinh, chúng ta tin chắc rằng đất nước ta sẽ đẩy lùi dịch bệnh trong thời gian sớm nhất để các em lại được vui chơi, học tập trong môi trường lành mạnh, an toàn nhất.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Phương