Trường PTDTBT THCS Pú Hồng với hoạt động tập luyện chuẩn bị cho “Hội thi dân vũ, điệu nhảy đường phố dành cho học sinh huyện Điện Biên Đông lần thứ I, năm 2024”

Thứ ba - 16/01/2024 08:35

Hưởng ứng Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" và thực hiện theo số 597/QĐ-PGDĐT ngày 28 tháng 11 năm 2023 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Điều lệ Hội thi dân vũ, điệu nhảy đường phố dành cho học sinh huyện Điện Biên Đông lần thứ I, năm 2024.Trường PTDTBT THCS Pú Hồng đã tiến hành lên kế hoạch tập luyện và thời gian gần đây, phong trào nhảy dân vũ thể thao trong trường học ngày càng thu hút nhiều thành phần, lứa tuổi học sinh tham gia, góp phần rèn luyện sức khỏe, phát triển thể lực, tạo sân chơi bổ ích sau những giờ học tập mệt nhọc và dân vũ cũng đang rất thịnh hành trong các lễ hội vui chơi và sinh hoạt tập thể của người dân ở các nước tiên tiến trên thế giới bởi sự sôi động mà lôi cuốn, động tác đơn giản mà trẻ trung. Với mong muốn học sinh vừa được rèn luyện sức khỏe vừa tăng tình đoàn kết bạn bè, Ban giám hiệu trường PTDTBT THCS Pú Hồng đã tổ chức cho học sinh toàn trường tích cực tham gia.
Từ khi phong trào tập luyện chuẩn bị cho hội thi được phát động, hầu hết các em học sinh trong nhà trường đều tích cực tham gia. Thầy Nguyễn Đức Long, Tổng phụ trách đội nhà trường đã gửi các video hướng dẫn cho các em học sinh tập luyện, đồng thời khuyến khích GVCN lớp triển khai đến các em học sinh của lớp mình. Sau một tháng phát động, 100%  các em học sinh của trường PTDTBT THCS Pú Hồng đều đăng ký tham gia nhiệt tình, tập luyện sôi nổi.
Hình ảnh 1
Dưới sự hướng dẫn và thị phạm tâm huyết từ thầy Nguyễn Đức Long Tổng phụ trách đội và Cô Nguyễn Thị Phương Bí thư Đoàn Trường cùng cô Lường Thị Hảnh và cô Mùa Thu Trang giáo viên Trường PTDTBT THCS Pú Hồng, thông qua các buổi tập giữa giờ tại sân trường, bài thể dục dân vũ đã gắn kết, tạo tinh thần thoải mái, thư giãn sau thời gian làm việc học tập căng thẳng và góp phần nâng cao đời sống văn hóa Mô hình “Khỏe để học tập - Khỏe để lao động sáng tạo” còn được phát động, triển khai sâu rộng đến các em học sinh trong các buổi thể dục giữa giờ, thu hút được đông đảo các em học sinh tham gia và được duy trì thường xuyên, liên tục tinh thần cho các em.
Hình ảnh 2
Để thực hiện hiệu quả tập luyện giờ ra chơi của các em học sinh, thay vì tập bài thể dục giữa giờ nhà trường đã thay đổi bằng cách tập luyện các bài nhảy múa dân vũ để chuẩn bị cho ngày thi 5/1/2024. Qua đó, giúp học sinh được rèn luyện, phát huy sở trường, năng khiếu, kỹ năng trong phong trào văn hóa văn nghệ. Đồng thời, xây dựng được những hình thức sinh hoạt tập thể lành mạnh, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các em. Đối với những học sinh cònnhút nhát, khi gia vào hoạt động tập thể, các em sẽ mạnh dạn và hòa nhập với các bạn hơn.
Hình ảnh 3
Điều này có ý nghĩa rất lớn để gắn kết tình cảm thầy trò, các em cảm nhận được trực tiếp sự quan tâm, gần gũi và thân thiện của thầy cô đối với mình. Ba bài nhảy múa quen thuộc các điệu nhảy múa nhanh, đều, khỏe trên nền nhạc sôi động đã thực sự cuốn hút cả người biểu diễn và cả người xem. Qua mỗi buổi tập, các em đều cảm thấy phấn khởi và thích thú. Bài nhảy múa đã đem đến cho các em sự trải nghiệm, tinh thần đoàn kết, tình yêu quê hương và tự hào đất nước, đó cũng là dịp để các em trở nên gần gũi, thân thiết và hiểu nhau hơn.
Và sau một tháng tập luyện bài thi dân vũ và điệu nhảy đường phố Huyện Điện Biên Đông Lần thứ I năm 2024, học sinh trường PTDTBT THCS Pú Hồng đã thực hiện tập luyện thành công. Và đem lại một không khí rộn ràng, vui tươi và thư giãn cho học sinh Pú Hồng, góp phần rèn luyện cho các em một cơ thể uyển chuyển, dẻo dai, năng lực cảm thụ âm nhạc tinh tế, sự năng động, tự tin, mạnh mẽ... Bởi thế trong các giờ thể dục, các tiết ngoại khóa và các giờ ra chơi của các em sau này sẽ trở nên hấp dẫn và hào hứng hơn và các em học sinh trong nhà trường mong muốn được tập luyện nhiều bài mới và hay hơn nữa.
Hình ảnh 4
Hình ảnh 5