THÀNH LẬP MÔ HÌNH CÂU LẠC BỘ “THỦ LĨNH CỦA SỰ THAY ĐỔI”

Thứ ba - 19/12/2023 09:24
THÀNH LẬP MÔ HÌNH CÂU LẠC BỘ
“THỦ LĨNH CỦA SỰ THAY ĐỔI”
THÀNH LẬP MÔ HÌNH CÂU LẠC BỘ
“THỦ LĨNH CỦA SỰ THAY ĐỔI”
Căn cứ kế hoạch số 124 ngày 15/8/2023 của Hội LHPN và Sở Giáo dục đào tạo về việc Phối hợp thực hiện Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” trong Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS&MN giai đoạn 2021 - 2030, từ năm 2023 đến năm 2025.
Ngày 08 tháng 12 năm 2023, Trường PTDTBT THCS Pú Hồng huyện Điện Biên Đông long trọng tổ chức Lễ ra mắt, thành lập mô hình Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”  - là một trong 96 mô hình CLB thủ lĩnh của sự thay đổi của tỉnh Điện Biên

Mở đầu chương trình, là những tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em học sinh trong đội văn nghệ của nhà trường biểu diễn
Bên cạnh những tiết mục văn nghệ đặc sắc, các bạn thành viên trong CLB thủ lĩnh cũng đem đến tiết mục hoạt cảnh ra mắt câu lạc bộ vô cùng vui nhộn
CLB “Thủ lĩnh của sự thay đổi” là một mô hình của Dự án 8 về “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết một số vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”. Dự án này thuộc Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển KT - XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.
Trong buổi lễ ra mắt, các thành viên trong CLB được thầy giáo Đỗ Hồng Dương – Bí thư cho bộ, Hiệu trưởng nhà trường trao quyết định thành lập CLB. CLB có 32 thành viên là giáo viên nhà trường và học sinh dân tộc các khối lớp với Ban chủ nhiệm gồm 5 thành viên. Mô hình nhằm thúc đẩy thực hiện bình đẳng giới, góp phần giải quyết các vấn đề cấp thiết đối trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Thông qua hoạt động của mô hình, với sự hỗ trợ của chính quyền và các ban, ngành địa phương, nhà trường và cha mẹ thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em và giải quyết các vấn đề cấp thiết liên quan đến trẻ; Trang bị kiến thức, kỹ năng giúp trẻ tự bảo vệ mình và thúc đẩy sự tham gia chủ động, có ý nghĩa của trẻ em vào các vấn đề liên quan đến trẻ tại địa phương.
Mô hình Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” sẽ là một sân chơi, một diễn đàn thực sự dành cho trẻ em xã Pú Hồng nói chung, trẻ em trường PTDTBT THCS Pú Hồng nói riêng. Bởi thông qua hoạt động của mô hình CLB, các em không chỉ được nâng cao kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ bản thân, tự tin, bản lĩnh để thay đổi; mà còn là nơi để trẻ cùng nhau giao lưu, chia sẻ, nâng cao nhận thức, tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí phù hợp với lứa tuổi.
Các thành viên CLB sẽ là những hạt nhân tiên phong trong thực hiện thay đổi nhận thức, xóa bỏ định kiến giới, hủ tục trong đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số tại địa phương.

Tác giả bài viết: Tác giả: Lò Phương Thúy