HOẠT ĐỘNG TẬP LUYỆN VĂN NGHỆ CHUẨN BỊ CHO LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC

Chủ nhật - 15/05/2022 21:23
         Để chuẩn bị chương trình văn nghệ để chia tay các em học sinh lớp 9 và chuẩn bị cho lễ tổng kết với mong muốn 'khởi động' tinh thần, chuẩn bị tâm lý cho các em thi vào lớp 10, Trường PTDTBT THCS Pú Hồng đã tổ chức tập văn nghệ để cổ vũ các em.
         Hàng năm cứ mỗi khi tới ngày cuối tháng 5 sau khi thi xong học kì II nhà trường lại tổ chức một buổi mít tinh với những tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc hấp dẫn, những tiết mục cùng những bó hoa tươi thắm nhất là món quà mà học sinh chúng em gửi đến các thầy các cô như một lời cảm ơn chân thành nhất.
         Năm nay cũng không ngoại lệ, khi ngày chia tay các em học sinh lớp 9  và chuẩn bị cho lễ tổng kết nhà trường lại tổ chức cho các em tập các buổi tập văn nghệ nhằm cổ vũ động viên các em học sinh và chia tay các em và các em cũng có một số tiết mục tập để tôn vinh những thầy cô đã hết mình trong sự nghiệp được tập vô cùng hoành tráng, và ấn tượng.
          Và mỗi tiết mục đều vô cùng đặc sắc thú vị. Các bạn lớp 9 có màn nhảy hiện đại  vô cùng ấn tượng những động tác thành thục những đôi tay xinh xinh đưa lên hạ xuống vô cùng nhịp nhàng, tạo ra những động tác vô cùng đồng đều đẹp mắt.

ảnh 1
         Tiếp theo chương trình chính là màn biểu diễn đơn ca tiết của bại Lường Hà Vy lớp 9. Bạn có giọng hát vô cùng trong trẻo cao vút với sự điêu luyện việc phát âm cho thấy bạn đã  thể hiện rất hay khiến tất cả cùng ngỡ ngàng.
        Rồi tới tiết mục của các em lớp 9D3, những cô gái xinh tươi như những chú bươm bướm nhỏ xinh cùng nhau nhảy tiết mục biểu diễn múa Mông. Những động tác vô cùng duyên dáng khỏe mạnh, vô cùng dứt khoát vào đều thăm tắm khiến cho người xem vô cùng phấn khích.

ảnh 2
       Thầy tổng phụ trách còn bật mí thêm rằng tiết mục này các bạn  của chúng ta chỉ mới tập trong vòng một tuần lễ gần đây nhưng đã vô cùng thành thục điêu luyện, khiến cho cả khán dài cùng vô cùng ngạc nhiên ngưỡng mộ các bạn ấy.
        Kết thúc buổi tập văn nghệ là một tiết mục hát tốp ca của các em đội văn nghệ lớp 6. Một tiết mục vô cùng ý nghĩa tạo được những cảm xúc mạnh mẽ với người xem, để lại nhiều bài học sâu sắc sau khi tiết mục kết thúc ai lấy cũng vỗ tay khen ngợi và động viên các em có gắng tập tốt hơn để chuẩn bị tốt cho chương trình văn nghệ sắp tới.

ảnh 3
       Với phương châm "Vui để học tập, khỏe để cống hiến”, phong trào văn hóa, văn nghệ, TD-TT luôn được nhà trường quan tâm phát động, tạo sân chơi lành mạnh trong toàn trường. Nhờ vậy, hoạt động này của trường  được học sinh hưởng ứng nhiệt tình, trở thành phong trào sâu rộng, đạt hiệu quả cao. Hàng năm, vào các dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn, nhà trường tổ chức tập văn nghệ tạo khí thế luyện tập và thi đua sôi nổi giữa các lớp.
Không chỉ luyện tập, giao lưu giữa các lớp trong trường mà nhiều cuộc thi văn nghệ, hội khỏe phù đổng do tỉnh tổ chức đều có sự tham gia nhiệt tình của các em học sinh.
        Với  những hoạt động tích cực đó phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao trong nhà trường đã được quan tâm tổ chức tập luyện nhiều hơn giữa các khối lớp.... Qua đó tạo khí thế thi đua sôi nổi trong học sinh, tăng cường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các trường và thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ, rèn luyện, nâng cao sức khỏe trong học sinh phát triển lên một bước mới.

Tác giả bài viết: Nguyễn Đức Long