ÁO ẤM MÙA ĐÔNG

Chủ nhật - 20/12/2020 09:53
Nếu chưa từng một lần đến miền núi cao xa xôi vào mùa đông, chắc sẽ không thể thấu được cái lạnh vùng cao là như thế nào. Đó là cái rét buốt có thể khiến sự sống ……… vì không đủ sức chịu đựng. Khi mà những đứa trẻ ở thành phố may mắn được phụ huynh ủ ấm bằng áo bông lúc trời chỉ vừa se lạnh, thì trẻ em vùng cao nói chung hay các em học sinh trên địa bàn xã Pú Hồng nói riêng lại phải gồng mình chống lại mùa đông rét buốt bằng những chiếc áo cũ chỗ lành chỗ rách và thậm chí là không có đủ quần áo mặc.
      Mùa đông có lẽ là khoảng thời gian mà thời tiết khắc nghiệt nhất trong năm. Cái rét của những ngày đông buốt cắt da, cắt thịt.
      Nếu chưa từng một lần đến miền núi cao xa xôi vào mùa đông, chắc sẽ không thể thấu được cái lạnh vùng cao là như thế nào. Đó là cái rét buốt có thể khiến sự sống ……… vì không đủ sức chịu đựng. Khi mà những đứa trẻ ở thành phố may mắn được phụ huynh ủ ấm bằng áo bông lúc trời chỉ vừa se lạnh, thì trẻ em vùng cao nói chung hay các em học sinh trên địa bàn xã Pú Hồng nói riêng lại phải gồng mình chống lại mùa đông rét buốt bằng những chiếc áo cũ chỗ lành chỗ rách và thậm chí là không có đủ quần áo mặc.
ảnh 1

Sinh ra và lớn lên ở vùng đặc biệt khó khăn, môi trường sống khắc nghiệt, điều kiện sống thiếu thốn. Do đó, các em học sinh Pú Hồng có được “sự thích nghi” cao hơn mức bình thường. Các em cũng có những “sáng tạo” rất riêng trong việc giữ ấm cho cơ thể trong mùa đông mà không phải đứa trẻ nào cũng nghĩ ra.
      Có những hôm trời rét quá, các em không có đủ quần áo ấm cứ co ro vì lạnh. Khi trời vừa hửng nắng, các em ra sân trường hoạt đông tập thể, tập thể dục, tập võ cho nóng người lên rồi lại vào học tiếp. Trời lạnh nên có bao nhiêu quần áo các em đều mặc hết trên người. Những cái áo không lành thì các em mặc ở bên trong áo lành mặc bên ngoài. Không có áo thật ấm nên các em phải mặc thật nhiều lớp áo để không bị rét.
ảnh 2

Thấu hiểu được sự khó khăn, thiếu thốn của các em, Hội khuyến học tỉnh Điện Biên đã liên hệ với các nhà từ thiện mong muốn nhận được sự giúp đỡ từ những nhà hảo tâm quyên góp, ủng hộ quần áo ấm với hy vọng đó sẽ là món quà thiết thực cho các em học sinh, góp phần giúp các em cảm nhận được hơi ấm tình người, xua tan giá lạnh mùa đông.
      Rất vui mừng và phấn khởi, trong buổi chào cờ ngày thứ 2 đầu tuần các em học sinh trường PTDTBT THCS Pú Hồng đã được trao tặng hàng trăm chiếc áo len đến từ các nhà hảo tâm
ảnh 3
ảnh 4

ảnh 5
Ảnh  5

Nhìn nét mặt vui tươi rạng rỡ trên khuôn mặt các em khi được khoác trên mình những tấm áo mới thấy được rằng những món quà đó có ý nghĩa như thế nào đối với các em. Rất mong rằng nhà trường sẽ nhận được nhiều hơn nữa những món quà từ các đơn vị từ thiện trên khắp cả nước, giúp các em có thêm niền tin, niềm động lực vững bước đến trường.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Phương