ÁO TRẮNG ĐẾN TRƯỜNG, TẶNG EM NGÀY TẾT

Thứ ba - 19/01/2021 07:45
Với ao ước được giúp đỡ những học sinh khó khăn tại những vùng cao nghèo được đến trường với niềm vui và sự hăng say trong học tập, chào đón năm mới. Câu lạc bộ “ Điện Hoa Linh – Hải Phòng” đã có những chiếc áo sơ mi trắng dành tặng cho các em học sinh nơi vùng cao xa xôi, nghèo khó. Với mục tiêu mang đến niềm vui, tiếng cười cùng với những gì cần thiết nhất cho các em để chuẩn bị đón một cái Tết thật ý nghĩa.
          Với ao ước được giúp đỡ những học sinh khó khăn tại những vùng cao  nghèo được đến trường với niềm vui và sự hăng say trong học tập, chào đón năm mới. Câu lạc bộ “ Điện Hoa Linh – Hải Phòng” đã có những chiếc áo sơ mi trắng dành tặng cho các em học sinh nơi vùng cao xa xôi, nghèo khó. Với mục tiêu mang đến niềm vui, tiếng cười cùng với những gì cần thiết nhất cho các em để chuẩn bị đón một cái Tết thật ý nghĩa.
            Sáng ngày 11/01/2021, tại sân khấu trường PTDTBT THCS Pú Hồng các thầy cô trong trường đã trao tận tay các em học sinh là người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn những chiếc áo sơ mi trắng để các em chuẩn bị đón một cái Tết thật ý nghĩa. Nhìn các em với khuôn mặt thật thơ ngây, những thân hình bé nhỏ cầm trên tay những chiếc áo sơ mi trắng, cùng những ánh mắt đầy hớn hở, những nụ cười giòn tan khi đón nhận món quà ý nghĩa này đã làm chúng tôi xúc động vô cùng. Trong đợt đầu tiên có 75 em học sinh trong nhà trường đã nhận được 75 chiếc áo sơ mi trắng mới.
        Hinh anh 1
Hình ảnh 1
         Nhiều học sinh người dân tộc thiểu số nơi xã Pú Hồng đến trường với manh áo trắng sờn vai, cái thì bạc phếch do đã được “sang tên đổi chủ” vài lần. Cầm chiếc áo trên tay, một số em còn reo lớn: “Đã có áo mới mặc Tết rồi”, cô Đào Thanh Tú nói: “Nhìn các em vui chúng tôi cũng thấy vui và hạnh phúc”. Chương trình “Áo trắng đến trường, tặng em ngày Tết”  là một chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc đem đến niềm vui, món quà thiết thực đến các em học sinh dân tộc thiểu số đặc biệt có ý nghĩa nhất là trong những ngày tết của đồng bào dân tộc Mông.
Hinh anh 2Hình ảnh 2
         Nhà trường hi vọng chương trình này sẽ được tổ chức tại Pú Hồng và nhiều xã vùng cao khác của huyện Điện Biên Đông để có thêm nhiều em nhỏ được đón nhận niềm vui ngày tết.
          Xin kính chúc cho các anh chị trong câu lạc bộ thật nhiều sức khỏe hơn nữa để mang những món quà của tình yêu thương, lòng trắc ẩn tới những bản làng vùng cao, nơi các em rất cần những tấm lòng nhân ái, sẻ chia.

Tác giả bài viết: Trần Văn Nghĩa