THÔNG ĐIỆP Ý NGHĨA TỪ MỘT CUỘC GIAO LƯU

Thứ sáu - 10/02/2023 10:06
THÔNG ĐIỆP Ý NGHĨA TỪ MỘT CUỘC GIAO LƯU

Một trong những đức tính tốt đẹp của nhân dân Việt Nam chính là tinh thần đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau “Lá lành đùm lá rách”. Tinh thần ấy đã được khơi dạy mạnh mẽ qua cuộc giao lưu trong chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ của Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề hỗ trợ trẻ thiệt thòi đoàn văn nghệ tình thương Hà Nội phối hợp với Trường PTDTBT THCS Pú Hồng tổ chức ngày 22 tháng 11 năm 2022.

Qua chương trình với chủ đề “Nhịp cầu cộng đồng” lần này, hơn 400 em học sinh Trường PTDTBT THCS Pú Hồng đã được gặp gỡ, giao lưu với một số anh chị có hoàn cảnh đặc biệt của trung tâm. Hơn 400 em học sinh Trường PTDTBT THCS Pú Hồng là các em học sinh dân tộc thiểu số, với gần 80% hộ nghèo nhưng qua buổi giao lưu các em biết rằng cuộc sống vẫn còn nhiều mảnh đời khó khăn, bất hạnh, việc chia sẻ, đùm bọc, giúp đỡ họ sẽ giúp cho cuộc sống của các anh chị học viên trong trung tâm  hướng nghiệp dạy nghề hỗ trợ trẻ thiệt thòi ở Hà Nội tốt đẹp hơn, xã hội phát triển hơn.
          Trong cuộc giao lưu các em đã được lắng nghe những khúc hát ngọt ngào, chứa chan tình cảm của anh học viên khiếm thị
Hình 1

Và lần đầu tiên, các em học sinh nhà trường được trực tiếp xem những tiết mục biểu diễn ảo thuật đặc sắc.
Hình 3
Hình 4
Hình 5
Hình 6
Hình 7
HÌnh 8
Hình 9

Phát biểu trong buổi giao lưu, thầy Đỗ Hồng Dương hiệu trưởng nhà trường mong muốn toàn thể cán bộ giáo viên, công nhân viên và các em học sinh nhà trường phát huy tinh thần tương thân, tương ái tự nguyện ủng hộ những hoàn cảnh thiệt thòi trong Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề Hà Nội; và điều thầy mong muốn hơn cả là các em học sinh trong nhà trường biết thông cảm, sẻ chia với những hoàn cảnh bất hạnh trong cuộc sống.
HÌnh 10

Hưởng ứng lời phát động của thầy Hiệu trưởng, đông đảo các thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường đã tự nguyện ủng hộ bằng tất cả tấm lòng thơm thảo. Những việc làm của các bạn học sinh nhà trường ấy sẽ góp phần lan tỏa cho những điều tích cực, tốt đẹp trong xã hội, lan tỏa tấm lòng tốt cho thế hệ trẻ hôm nay. Để cùng chung tay sẻ chia, động viên, tiếp thêm sức mạnh cho các bạn kém may mắn, những người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, để họ chiến thắng với hoàn cảnh, số phận.
Hình 11
Hình 12
Hình 13
Hình 14

Chú Nguyễn Tiến Dũng trưởng đoàn Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề hỗ trợ trẻ thiệt thòi Hà Nội xúc động cảm ơn những hành động đẹp, những việc làm ý nghĩa của thầy cô và các em học sinh Trường PTDTBT THCS Pú Hồng. Chú cũng bày tỏ niềm tin rằng khi được gặp gỡ, giao lưu, chứng kiến những hoàn cảnh thiệt thòi, các bạn học sinh nhà trường sẽ có động lực để phấn đấu, cố gắng học tập để thay đổi tương lai và sẽ có những việc làm ý nghĩa chắp cánh ước mơ cho nhiều bước chân mệt mỏi.
Hình 15

Khi nhiều người trong một cộng đồng đều biết san sẻ với người khác, những thông điệp cao cả sẽ được lan tỏa mạnh mẽ; đức tính tốt đẹp cũng vì thế mà được nhân lên sẽ giúp cuộc sống của những người có số phận kém may mắn càng thêm ý nghĩa và ngập tràn yêu thương.

Tác giả bài viết: Tác giả: Phạm Tuyết Thu