TĂNG CƯỜNG PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID – 19 TRONG TRƯỜNG HỌC

Thứ bảy - 27/11/2021 19:45
          Năm học 2021-2022 đã bắt đầu trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp. Nhưng với tinh thần tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong mọi tình huống, đảm bảo an toàn cho công tác dạy và học, trường PTDTBT THCS Pú Hồng xã Pú Hồng đã triển khai và duy trì hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
          Với điều kiện đặc thù là trường bán trú, các em học sinh đều ăn, ở tập trung trong trường nên công tác phòng chống dịch COVID-19 được nhà trường đặc biệt quan tâm, chú trọng. Trong thời gian này, nhà trường đã thực hiện phương châm " “nội bất xuất, ngoại bất nhập” đối với các em học sinh, hạn chế tối đa việc cho các em về nhà, trừ những trường hợp thực sự cần thiết để ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập. Bên cạnh đó, toàn bộ giáo viên, công nhân viên nhà trường và người nhà học sinh khi vào trường đều phải tuân thủ nghiêm các bước phòng chống dịch theo quy định của Bộ Y tế...".
Với mục tiêu đặt sự an toàn của học sinh, giáo viên, công nhân viên nhà trường lên hàng đầu, ngay từ lúc phát hiện xã Nà Tông, Mường Nhà có người dương tính với SARS-CoV-2. Trường PTDTBT THCS Pú Hồng đã bố trí giáo viên, nhân viên y tế thường trực ở cổng trường để đo thân nhiệt, hướng dẫn sử dụng nước sát khuẩn tay và nhắc nhở học sinh cũng như phụ huynh tuân thủ các biện pháp phòng dịch.
 a1
         Từ khi dịch bệnh Covid-19 xuất hiện trong nước, các đơn vị trường học của huyện Điện Biên Đông nói chung và các đơn vị trường học trên địa bàn xã Pú Hồng nói riêng luôn chú trọng công tác tuyên truyền phòng, chống dịch cho học sinh và giáo viên. Trong đó, thường xuyên thông tin đầy đủ về mức độ nguy hiểm, nguy cơ lây nhiễm và các biện pháp phòng tránh dịch bệnh Covid-19 cho học sinh, đặc biệt là thực hiện nghiêm các biện pháp 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Các lớp học cũng phải đảm bảo thông thoáng, có quạt mát và thường xuyên mở cửa để thoáng khí.  Nhà trường cũng giữ mối liên hệ chặt chẽ với phụ huynh bằng nhiều hình thức nhằm nắm bắt chặt chẽ tình trạng sức khỏe của học sinh.

a2
          Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 được dự báo còn kéo dài và phức tạp, việc dạy học song hành cùng chống dịch là cần thiết, do đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên Đông đã thường xuyên cập nhật thông tin tình hình dịch cũng như sự chỉ đạo của cấp trên, từ đó tuyên truyền, hướng dẫn các nhà trường xây dựng phương án dạy và học sát với thực tiễn cụ thể của tình hình dịch bệnh.
Các trường học trên địa bàn xã Pú Hồng đã rất chủ động, tích cực trong triển khai và duy trì nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, Để đảm bảo an toàn cho học sinh đến trường trong bối cảnh dịch Covid -19 vẫn đang diễn biến phức tạp, ngoài sự nỗ lực của các nhà trường, rất cần sự chung tay của cả cộng đồng, đặc biệt là các bậc phụ huynh và các em học sinh trong việc nêu cao ý thức, chấp hành nghiêm các biện pháp phòng dịch Covid-19.

Tác giả bài viết: Quàng Văn Hương