TRƯỜNG PTDTBT THCS PÚ HỒNG TÍCH CỰC XÂY DỰNG TRƯỜNG XANH – SẠCH – ĐẸP

Thứ hai - 25/04/2022 17:48
         Để thực hiện tốt phong trào “Xây dựng trường học thân thiện – Học sinh tích cực”, “Ngôi trường Xanh – Sạch – Đẹp”. Trường PTDTBT THCS Pú Hồng trong tháng 4 đã đề ra những kế hoạch lao động cụ thể, chi tiết đối với từng lớp, từng phòng nội trú, và cả công tác tu sửa cơ sở vật chất hàng năm…nhằm thực hiện công tác giáo dục toàn diện trong Nhà trường, triển khai các nhiệm vụ về xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp, trường học thân thiện. Giáo dục học sinh biết lao động tự phục vụ, có ý thức bảo vệ, làm đẹp trường lớp. Tổ chức tốt công tác lao động trong trường giúp học sinh có động cơ đúng đắn khi tham gia một số hoạt động và kỹ năng sống hàng ngày.
       Hàng ngày cứ vào buổi sáng các ngày trong tuần, các em học sinh trong trường thường xuyên thực hiện lao động tự phục vụ: vệ sinh cá nhân, tự dọn phòng ở bán trú, khuôn viên khu vực bán trú.Thực hiện vệ sinh trường lớp sạch sẽ; chăm sóc bồn hoa, cây cảnh ở sân trường cũng như ở lớp, tạo khuôn viên xanh - sạch - đẹp, đảm bảo thân thiện. Không chỉ mỗi buổi sáng sạch đẹp, không có rác mà cả ngày khuôn viên  trong nhà trường lúc nào cũng luôn sạch sẽ, không có rác, cây cối lúc nào cũng xanh tươi đó cũng là thành quả, ý thức của các em học sinh.
          anh1
anh 3
      Hàng tuần, cứ vào buổi chiều thứ hai, giáo viên cùng các em học sinh tiến hành lao động tổng quan trường lớp theo kế hoạch cụ thể đề ra.
Thầy và trò cùng dọn dẹp vệ sinh khu vực cổng trường. Qua các hoạt động vừa nêu giúp các em học sinh có những kĩ năng sống hàng ngày, từ đó môi trường lớp học, trường học luôn luôn sạch đẹp.
       Vệ sinh môi trường học đường là một trong những vấn đề cần được làm và nhắc nhở thường xuyên. Đây là một việc làm thật ý nghĩa, góp phần bảo vệ môi trường, phòng chống các dịch bệnh…Và ngoài ra nhà trường cùng các thầy cô cũng rất nhiệt tình tu sửa cơ sở vật chất cho các em học sinh như các thầy đã làm thêm nhà ăn cho các em học sinh.
Hình ảnh 2
anh 4
        Chính vì vậy mong các em hãy có ý thức hơn trong việc giữ gìn, bảo vệ cảnh quan lớp học, trường học của mình. Mỗi người hãy tự có ý thức hơn trong việc vứt rác vào đúng nơi quy định, thu gom rác và vệ sinh toàn bộ lớp học, trường học, khu vực xung quanh trường ngay hôm nay. Hãy có ý thức chấp hành tốt, không vứt rác bừa bãi, không vẽ bậy lên tường,… Chung tay cùng nhau, chúng ta tạo nên một môi trường học tập “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp”. Và phóng tránh được CoVid-19.

Tác giả bài viết: Trần Văn Luật