HỘI KHỎE PHÙ ĐỔNG CẤP TRƯỜNG CỦA TRƯỜNG PTDTBT THCS PÚ HỒNG

Thứ hai - 11/01/2021 21:29
Hội khỏe Phù Đổng cấp trường được tổ nhằm đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể dục thể thao, nâng cao chất lượng cuộc sống, rèn luyện thể lực, tinh thần và ý chí phấn đấu: "Khỏe để học tập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc".
Ảnh 8 (Medium)
      Sinh thời, Bác Hồ kính yêu của dân tộc chúng ta đã từng nói: “Cái quý nhất của con người là sức khỏe. Các em chịu khó tập thể dục là giữ gìn cái quý báu nhất của con người”. Để đào tạo nên những thế hệ học sinh phát triển toàn diện về Đức- Trí- Thể - Mĩ. Vì vậy, Hội khỏe Phù Đổng cấp trường được tổ nhằm đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể dục thể thao, nâng cao chất lượng cuộc sống, rèn luyện thể lực, tinh thần và ý chí phấn đấu: "Khỏe để học tập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc". Đồng thời giáo dục nếp sống văn hóa lành mạnh cho học sinh, phát hiện, đào tạo bồi dưỡng những năng khiếu thể thao, chuẩn bị lực lượng vận động viên tham dự Hội thi Tuyển chọn vận động viên huyện Điện Biên Đông tham gia Hội Khỏe Phù Đổng tỉnh Điện Biên lần thứ XX năm 2021.
      Hội khỏe Phù Đổng cấp trường của trường PTDTBT THCS Pú Hồng các em tham gia thi đấu ở các bộ môn: Điền kinh (Nhảy cao, nhảy xa, chạy 100m, 400m, 800m; 1500m), đẩy gậy, đá cầu, cầu lông, cờ vua, bóng đá, bắn nỏ… các vận động viên được tuyển chọn từ các lớp tham gia thi đấu trên tinh thần đoàn kết, hợp tác, thân ái, trong sáng và cao thượng, các trận thi đấu diễn ra với sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên. Không khí thi đấu rất sôi nổi, hào hứng ở tất cả các nội dung.    Đây là một đợt hoạt động TDTT sôi nổi, tập hợp đông đảo các em học sinh tiêu biểu ở các lớp trong phong trào TDTT.
      Sau đợt thi Hội khỏe Phù Đổng tại cơ sở, nhà trường đã tuyển chọn được 24 em học sinh tiêu biểu, xuất sắc thành lập đội tuyển Đẩy gậy, điền kinh, cờ vua, cầu lông. Các em được tuyển chọn đã rất tích cực tập luyện chuẩn bị tham gia Hội thi Tuyển chọn vận động viên huyện Điện Biên Đông tham gia Hội Khỏe Phù Đổng tỉnh Điện Biên lần thứ XX năm 2021.
Một số hình ảnh tập luyện tích cực của các em học sinh:
Ảnh 10 (Medium)

Ảnh 9 (Medium)