TRƯỜNG PTDTBT THCS PÚ HỒNG VỚI CÔNG TÁC CHUẨN BỊ CHO NĂM HỌC MỚI

Thứ ba - 21/09/2021 17:14
         Trong năm học 2020- 2021 với rất nhiều thành tích về kết quả học tập và tham  gia các cuộc thi do ngành và trường phát động. Đó là kết quả của sự nỗ lực của thầy và trò trường PTDTBT THCS Pú Hồng. Năm học 2021-2022 mở ra với nhiều thách thức và đầy hi vọng cùng với sự nhiệt huyết của thầy và trò sẽ đạt ra mục tiêu phấn đấu, yếu tố không thể thiếu và qua trọng là cơ sở vật chất.
          Trường PTDTBT THCS Pú Hồng  xác định năm học này tiếp tục thực hiện “nhiệm vụ kép”, vừa đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên trong công tác phòng, chống dịch, vừa hoàn thành tốt kế hoạch, nhiệm vụ của năm học nên nhà trường đã chủ động nâng cấp, sửa chữa cơ sở vật chất, bảo dưỡng, bảo trì trang thiết bị, cải tạo phòng lớp học, bàn ghế đảm bảo điều kiện tốt nhất, sẵn sàng đón học sinh đến trường. Đó là chia sẻ của Thầy Trần Đỗ Hồng Dương – Hiệu trưởng nhà Trường.
         Xác định được điều đó Ban giám hiệu kết hợp với công đoàn  nhà trường chỉ đạo tới giáo viên, học sinh ngay từ đầu năm học với các hoạt động  như xây dựng cơ sở vật chất tu sửa phòng ở học sinh nhà ăn và trường học, sửa đường nước, khu sân bể nội trú, nhà vệ sinh…
Hình ảnh 1
          Tất cả thầy cô giáo và các em học sinh trong toàn trường đều nổ lực phấn đấu  tham  gia đầy đủ các hoạt động vệ sinh trường lớp để chuẩ bị cho năm học mới.
Hình ảnh 2
          Chỉ còn ít ngày nữa, đồng loạt các trường học trên địa bàn Huyện Điện Biên Đông  cũng như nhiều địa phương khác trong Huyện sẽ tổ chức lễ khai giảng năm học 2021 – 2022. Để tạo cho học sinh tâm thế tốt nhất, bước vào năm học mới, trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay. Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện  tích cực chỉ đạo các trường chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, ổn định đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên. Để chuẩn bị cho ngày tựu trường, công tác phòng chống dịch được  nhà trường hết sức quan tâm nhà trường thực hiện đo thân nhiệt hướng dẫn các em dùng  nước sát khuẩn, xà phòng, khẩu trang; duy trì thực hiện rửa tay, vệ sinh trường, lớp, khu ở bán trú, nhà ăn đảm bảo sạch sẽ, thông thoáng.
Hình ảnh 3
          Nhìn chung, sĩ số học sinh  trong ngày đầu tiên đến trường ổn định, khởi động cho ngày đầu năm bằng các hoạt động phổ biến nội quy, quy định của nhà trường. Ngày 6/9, nhà trường sẽ chính thức tổ chức dạy học; ngày 1/9 học sinh sẽ có mặt  tựu trường; ngày 5/9 nhà trường tổ chức khai giảng, năm học mới.
          Đến thời điểm này, nhà trường đã sẵn sàng bước vào năm học mới với sự chuẩn bị chu đáo từ chuyên môn nghiệp vụ, đến cơ sở, vật chất, trang thiết bị. Đây sẽ là nền tảng để tập thể, cán bộ, giáo viên và học sinh  bước vào năm học mới với nhiều thành công. Với các hoạt động trên, năm học 2021 – 2022 hứa hẹn sẽ là một năm học đầy thành công đối với thầy và trò nhà trường.

Tác giả bài viết: Trần Văn Luật