HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC TRUYỀN THÔNG TRIỂN KHAI XÂY DỰNG VĂN HÓA HỌC ĐƯỜNG TRƯỜNG PTDTBT – THCS PÚ HỒNG

Thứ ba - 16/04/2024 15:12
HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC
TRUYỀN THÔNG TRIỂN KHAI XÂY DỰNG VĂN HÓA HỌC ĐƯỜNG
TRƯỜNG PTDTBT – THCS PÚ HỒNG

Văn hóa học đường là môi trường để giáo dục và rèn luyện nhân cách con người, đặc biệt là thế hệ trẻ. Nếu môi trường học đường bị xuống cấp thì nhà trường không thực hiện được chức năng truyền tải tri thức, các giá trị, chuẩn mực văn hóa đến thế hệ trẻ.
 Với mục đích nhằm nâng cao nhận thức cho học sinh và giáo viên trong trường về:
           1. Thông tin về chỉ đạo, hướng dẫn, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ trong các cơ sở GDĐT; tập huấn công tác xây dựng văn hóa học đường và văn hóa ứng xử trong trường học.
         2. Thông tin về các mô hình, điển hình tiên tiến trng xây dựng văn hóa ứng xử lành mạnh; phát huy những giá trị tích cực về thuần phong mỹ tục; nêu cao tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết.
Ngày 08/04/2024 trường PTDTBT-THCS Pú Hồng đã tổ chức buổi hoạt động giáo dục với chủ đề: XÂY DỰNG VĂN HÓA HỌC ĐƯỜNG
Buổi hoạt động diễn ra sôi nổi nghiêm túc với sự tham gia của BGH, các thầy cô giáo trong hộ đồng trương, học sinh toàn trường.
Ngoài các nội dung đã nêu trên, buổi hoạt động còn tổ chức trò chơi “Hộp quà may mắn” với chủ đề: Triển khai xây dựng văn hóa học đường.
Qua buổi truyền thông, 100% các em học sinh đã bước đầu được tìm hiểu nội dung truyền thông. Thông qua hoạt động nhằm tăng cường xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học, tạo chuyển biến căn bản về ứng xử văn hóa của cán bộ quản lý, nhà giáo, nhân viên, đặc biệt là học sinh, để phát triển năng lực, hoàn thiện nhân cách, lối sống văn hóa. Đồng thời, góp phần xây dựng văn hóa trường học lành mạnh, thân thiện; nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo ở cơ sở trường học
Sau đây là một số hình ảnh của buổi truyền thông
ẢNH 1
ẢNH 3