Trường PTDTBT THCS Pú Hồng phát huy thế hệ cha ông

Thứ hai - 10/05/2021 09:20
Nhắc đến Điện Biên, không ai trong chúng ta không nhớ tới ngày 7/5/1954 chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” năm xưa. Để có được chiến thắng, bao chiến sĩ đã anh dũng hy sinh để giành từng mét đất.
      Chiến tranh đã qua đi nhưng những chiến công oanh liệt ấy, những hy sinh mất mát ấy của các anh hùng liệt sĩ, những người có công với đất nước sẽ không bao giờ phai nhạt trong trái tim các thế hệ hôm nay và mai sau. Nói đến Điện Biên, giúp mỗi người thêm ghi nhớ những chiến công vang dội của ông cha, thấy rõ hơn trách nhiệm của mình trong công cuộc bảo vệ, xây dựng Tổ quốc hôm nay. Càng hiểu những thế hệ được sống trong hòa bình phải tiếp tục phát huy tinh thần cách mạng, tạo động lực để xây dựng quê hương, đất nước.
      Ở mảnh đất mà mỗi mét vuông đất đều chứa đựng giá trị truyền thống, lịch sử, nên mỗi người dân luôn nỗ lực gấp đôi để xây dựng Tỉnh Điện Biên nói chung và Trường PTDT BTTHCS Pú Hồng-  Điện Biên Đông nói riếng. Phát huy những truyền thống  tốt đẹp của ông cha đã để lại nhà trường luôn luôn phấn đấu về mọi mặt trong công tác thi đua dạy tốt, học tốt, xây dựng ngôi trường khang trang, xanh, sạch đẹp, gữ vững trường chuẩn mức độ 2.
      Sáng ngày 3/5/2021 trong buổi lễ chào cờ đầu tuần, thầy giáo Đỗ Hồng Dương – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, thay mặt cho lãnh đạo nhà đã trao thưởng, vinh danh những học sinh đã có thành tích xuất sắc trong đợt thi học sinh giỏi văn hóa cấp  huyện và cấp tỉnh. Trong đó có 6 giải cấp huyện và 2 giải khuyến khích cấp tỉnh, đây cũng chính là nguồn động viên kịp thời đối với thầy và trò nhà trường, luôn luôn phấn đấu trong thời gian qua. Để có được kết quả đó BGH nhà trường luôn luôn quan tâm sát sao, cũng như động viên kịp thời về mọi mặt.

Hình 2@
.                                                                                             Hình: Thầy Đỗ Hồng Dương trao qùa cho 2 em đạt giải khuyến khích cấp tỉnh

Hình 3@
                                                                                    Hình: Cô Cù Thị Ngân trao qùa cho 2 em đạt giải khuyến khích cấp tỉnh

Hinh1@
                                                                                 Hình: BGH nhà trường trao quà cho thầy và trò học sinh đạt giải

Phát huy những truyền thống tốt đẹp của thế hệ cha ông để lại. BGH nhà trường, giáo viên, công nhân viên nhà trường luôn giáo dục các thế hệ học sinh luôn thi đua dạy tốt, học tốt, để xứng đáng ‘‘Thầy cô mẫu mực, học sinh tích cực’’ luôn luôn có gắng, để góp phần xây dựng mảnh đất Pú Hồng ngày càng văn minh giàu đẹp hơn xứng đáng với mảnh đất Điện Biên Phủ anh hùng.

Tác giả bài viết: Lò Văn Lâm