SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG TRONG THÁNG 10 TẠI TRƯỜNG PTDTBT THCS PÚ HỒNG

Thứ ba - 25/10/2022 20:44
SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG TRONG THÁNG 10 TẠI TRƯỜNG PTDTBT THCS PÚ HỒNG

Ngay từ đầu tháng 10, Trường PTDTBT THCS Pú Hồng đã phát động phong trào thi đua trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Phong trào này đã được tập thể các thầy cô giáo, các em học sinh toàn trường hưởng ứng, tham gia rất sôi nổi, nhiệt tình ở các hoạt động dạy học, hội họp, tập huấn bồi dưỡng kiến thức, giảng dạy, trải nghiệm, ngoại khóa… Trong chuỗi các hoạt động đó, đặc biệt đáng ghi nhận kết quả của một số nội dung sau:
       Ngày 05/10/2010, nhà trường và Công đoàn tổ chức Hội nghị Cán bộ, công chức, viên chức năm học 2022-2023. Hội nghị đánh giá kết quả đạt được của năm học 2021-2022 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm học 2022-2023. Với sự đoàn kết, nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên và nhân viên, nhà trường đã hoàn thành thắng lợi mục tiêu đề ra.
Hình ảnh 1
Hội nghị CNVC nhà trường
       Trong chương trình Hội nghị, nhà trường đã trao phần thưởng, giấy khen cho cán bộ, giáo viên đạt danh hiệu CSTĐ cơ sở và những cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác công đoàn năm học 2021-2022. Với sự thống nhất cao, Hội nghị đã thông qua dự thảo Nghị quyết Hội nghị năm học 2022-2023 đồng thời Phát động phong trào thi đua và kí kết giao ước thi đua giữa Hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn và các tổ chức trong nhà trường. Hội nghị tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo và chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban Giám hiệu và các đoàn thể cùng với sự đồng lòng, đoàn kết của tập thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, Trường PTDTBT THCS Pú Hồng sẽ hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ mà Nghị quyết Hội nghị đề ra.
         Ngày 12/10/2022, Đoàn- Đội nhà trường đã tổ chức Đại hội Liên đội nhiệm kì 2022-2023. Đại hội đã phát huy tinh thần dân chủ, tập trung trí tuệ, sáng suốt lựa chọn bầu ra BCH Liên đội trường nhiệm kì 2022-2023 gồm những học sinh có đủ phẩm chất và năng lực thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Đội của nhà  Trường PTDTBT THCS Pú Hồng. Thầy và trò nhà trường tin tưởng các bạn được bầu vào BCH Liên đội trường nhiệm kì này sẽ ra sức rèn luyện, học tập nâng cao trình độ, năng động, sáng tạo hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đưa công tác Đội và phong trào thanh thiếu niên của nhà trường ngày một tiến lên, giữ vững danh hiệu Liên đội mạnh.
Hình ảnh 2
Đại hội Liên đội nhiệm kì 2022- 2023
         Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi trước thắng lợi của Hội nghị CBCNVC và Đại Liên Đội, ngày 21/10, được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, bên Liên đội đã tổ chức hoạt động trải nghiệm với chủ đề Chúng em với an toàn giao thông. Thông qua chương trình, các em học sinh đã rất tự tin, năng động, phát huy được sức mạnh của trí tuệ, tuổi trẻ và tinh thần đoàn kết, tham gia nhiệt tình với vai trò là người công dân các em tích cực tham gia học tập các luật lệ an toàn giao thông đối với học sinh và luật an toàn giao thông đường bộ… Sự thành công của buổi trải nghiệm đã thay cho lời chúc sức khỏe, hạnh phúc Liên đọi nhà trường gửi đến toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh dưới mái trường PTDTBT THCS Pú Hông: Chúc một năm học mới vui vẻ và đạt kết quả tốt đẹp.
Hình ảnh 3
 Hoạt động trải nghiệm của các em học sinh
Để góp phần thiết thực và ý nghĩa hơn cho chuỗi những hoạt động kỉ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Công đoàn đã tổ chức giao lưu gặp mặt cho tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường, Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10/1930 - 20/10/2022, 12 năm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2010 -20/10/2022 vào ngày 20/10/2022. Các đồng chí cán bộ giáo viên, công nhân viên nữ nhà trường đều được quan tâm tặng quà và được thăm hỏi giúp đỡ.
       Trong tháng 10, nhiều hoạt động giáo dục cũng diễn ra sôi nổi. Nhiều giờ dạy, các thầy cô đã tích cực ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng hiệu quả cơ sở hạ tầng thông tin trên các lớp học, đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất học sinh đã mang đến cho các em những tiết học sinh động, hấp dẫn. Bản thân các em cũng được chủ động khám phá kho tàng tri trức nhân loại qua nhiều hình thức như Thảo luận nhóm, Trình bày 1 phút, Chơi trò chơi; Thí nghiệm thực hành, nghiên cứu khoa học… Bên cạnh đó, các lớp còn sôi nổi thực hiện giờ sinh hoạt lớp kỉ niệm ngày 20/10 thiết thực, ý nghĩa;  tham gia các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục thể thao như tập thể dục giữa giờ…
          Đề nâng cao công tác chuyên môn và giáo dục nhà trường và được sự quan tâm của phòng giáo dục và đào tạo huyện. Nhà trường đã tổ chức cho anh em giáo viên nhà trường được tham gia giao lưu học hỏi bồi dưỡng chuyên môn thông qua Hội thảo chuyên môn theo cụm tại trường PTDTBT THCS Na Son.
        Để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của mình, bên cạnh việc chú trọng công tác dạy học, các thầy cô trường PTDTBT THCS Pú Hồng còn thường xuyên quan tâm chặt chẽ đến việc giáo dục kĩ năng sống, giáo dục phẩm chất đạo đức, lối sống cho các em học sinh thông qua các hoạt động như lao động, vệ sinh...
        Với các hoạt động phong phú, đa dạng, mới mẻ về hình thức, có sự tham gia tích cực của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường, đợt thi đua chào mừng ngày 20/10 của trường PTDTBT THCS Pú Hồng đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Những hoạt động này không chỉ mang lại không khí vui tươi, thân thiện, đoàn kết gắn bó giữa cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong nhà trường mà còn là cơ sở quan trọng giúp đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giáo dục năm học 2022-2023 của nhà trường.

Tác giả bài viết: Tác giả: Nguyễn Thị Lương