NGÀY HỘI TOÀN DÂN ĐƯA TRẺ ĐẾN TRƯỜNG

Thứ tư - 21/09/2022 22:04
NGÀY HỘI TOÀN DÂN ĐƯA TRẺ ĐẾN TRƯỜNG
“Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường” là một phong tục tốt đẹp của người dân Việt Nam, nhằm chăm lo cho tương lai của thế hệ tương lai của đất nước. Ba ngày sau khi đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gửi thư cho các em học sinh nhân khai trường đầu tiên của nước Việt Nam độc lập mới. Vì vậy, ngày 5/9 được chọn là ngày khai trường - ngày có ý nghĩa quan trọng đối với thế hệ các em học sinh.
Sáng ngày 05/9/2022, trong tiết trời mùa thu dịu mát, cụm trường xã Pú Hồng, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên đã tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2022-2023 với không khí rộn ràng của ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường trong niềm hân hoan, phấn khởi về thành quả đã nỗ lực đạt được trong năm học qua và quyết tâm hướng tới những thành tích cao hơn trong năm học mới.
Sau 3 tháng nghỉ hè trọn vẹn, các em từ cấp mầm non đến cấp tiểu học và THCS đều háo hức về dự lễ khai giảng trong những bộ đồng phục mới, khăn quàng đỏ thắm trên vai. Bên cạnh đó cũng có nhiều bậc phụ huynh đã bố trí công việc để cùng đến trường, động viên các con trong ngày đầu năm học.
Nhiều tiết mục văn nghệ chào mừng đã được các trường trong xã tổ chức trong không khí vui tươi của Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường. Đây là lễ khai giảng được tổ chức bình thường sau hai năm bị gián đoạn bởi dịch COVID-19.
Năm học 2022 – 2023 thầy và trò cụm trường xã Pú Hồng nói chung và  trường PTDTBT THCS Pú Hồng nói riêng đã nỗ lực thực hiện nhiệm vụ kép, "vừa tích cực phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm an toàn trường học; vừa phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ năm học". Chất lượng giáo dục toàn diện của trường được duy trì vững chắc. Cơ sở vật chất khang trang, đủ phòng học, phòng bộ môn, thiết bị dạy học hiện đại.
Nhân dịp này, các ban ngành của huyện, của xã cũng như ban đại diện cha mẹ học sinh của các cấp học đã tới dự và chúc mừng lễ khai giảng cũng như các thành tích đã đạt được của trường trong năm qua và giao nhiệm vụ cho chính quyền địa phương, nhà trường và các bậc phụ huynh phối hợp chăm sóc thật tốt, tạo điều kiện cho các cháu một môi trường sống lành mạnh, vui vẻ, an toàn và phát triển toàn diện.

Tác giả bài viết: Tác giả: Quàng Văn Hương