BUỔI LAO ĐỘNG CỦA TẬP THỂ GIÁO VIÊN TRONG DỊP HÈ

Thứ ba - 12/07/2022 21:23
Tập thể giáo viên trong nhà trường đã tiến hành làm cỏ và dọn dẹp vệ sinh hai bên đường đai vào trường và trong các ô hoa, đồng thời quét dọn lá cây trong khuôn viên nhà trường.
        Vào lúc 08 giờ ngày 29/06/2022, sau hơn một tháng nghỉ hè, nhà trường tổ chức buổi lao động vệ sinh xung quanh vườn trường.
a1
       Chẳng mấy chốc mà sân trường đầy lá hàng ngày hôm nay đã thoáng đãng sạch sẽ hơn bao giờ hết. Những cành cây xòa lòa vướng víu cũng bị chặt bỏ để đảm bảo an toàn cho ngôi trường và cũng là tạo ra khoảng không gian rộng hơn cho ngôi trường.
a2
        Lao động không chỉ là thời gian để rèn luyện sức khỏe, để tăng tính chăm chỉ của bản thân mà còn là thời gian để tập thể giáo viên trong nhà trường gần nhau hơn, tăng tình đoàn kết giữa đồng nghiệp với nhau khi các đồng nghiệp  được giúp đỡ nhau trong công việc của mình. Các đồng nghiệp nam cũng thể hiện sự ga-lang của mình trong việc giúp đỡ các đồng ngiệp nữ hoàn thành công việc. Thỉnh thoảng lại có vài trò đùa vui vẻ giữa các đồng nghiệp với nhau, đặc biệt là sau một thời gian nghỉ hè các đồng nghiệp lại có những câu chuyện để chia sẻ cho nhau về kỳ nghỉ, về gia đình... Tiếng nói chuyện, tiếng nói cười vui vẻ vang lên khắp mọi nơi trong ngôi trường.
a3
       Sau buổi lao động, dường như ngôi trường được thay một bộ mặt mới hơn. Quang cảnh sân trường trở nên sạch đẹp thoáng đãng xinh xắn với những ô hoa với phong phú các loài hoa được trồng vào. Sân trường không còn những mảnh rác, giấy vụn hay lá cây rụng như mọi ngày.
a4
       Buổi lao động đã diễn ra thật thuận lợi và vui vẻ để đạt được kết quả cao nhất. Các đồng nghiệp hoạt động trong tập thể hay cách giúp đỡ nhau hoàn thiện công việc của mình để ngôi trường PTDTBT THCS Pú Hồng luôn xanh – sạch – đẹp. Đó thực sự là những hoạt động bổ ích cho mỗi người giáo viên qua buổi lao động trong dịp hè này.

Tác giả bài viết: Quàng Văn Hương