MÙA TRUNG THU ĐÁNG NHỚ CỦA CÁC EM LỚP 8C2 TRƯỜNG PTDTBT THCS PÚ HỒNG

Thứ sáu - 16/09/2022 15:06
MÙA TRUNG THU ĐÁNG NHỚ CỦA CÁC EM LỚP 8C2 - TRƯỜNG PTDTBT THCS PÚ HỒNG
“Tết trung thu rước đèn đi chơi , em rước đèn đi khắp phố phường đèn vui sướng với đèn trong tay…”
          Trong không khí cả nước nói chung và trường PTDTBT THCS Pú Hồng nói riêngnhững ngày này, ai ai cũng có thể cảm nhận được không khí, sắc màu của tết Trung thu đã về trên các ngõ nhỏ, các bản làng, hòa quyện vào hương cốm mùa thu và tiếng reo vui của con trẻ cắp sách đến trường. Các trường vùng sâu, vùng xa thì các thầy cô cùng các đoàn thể địa phương càng cố gắng tổ chức tết Trung thu cho các cháu, với mong muốn, học trò nơi đây sẽ được hòa mình vào miền cổ tích nơi vùng cao.
          Chiều này 9.9.2022 (Tức ngày 14.8.2022 Âm lịch) để cho các em ngoại trú cùng tham gia vui Trung thu, Ban giám hiệu nhà trường đã cho các lớp tự tổ chức vui Trung thu. Không ai bảo ai các em đã tự phân công, bố trí  nhau một số bạn đi mời các thầy cô trong Ban giám hiệu và một số thầy cô giáo, những bạn nam to khỏe được cử kê bàn ghế, còn những bàn khéo tay vẽ lên bảng những hình ảnh bông hoa, với chú Cuội và chị Hằng, nét phấn ấy tuy chưa đủ màu sắc, những cũng chan chứa hồn nhiên.

Ảnh: Các bạn nam c ủa lớp 8C2 đang kê bàn ghế.
Và đặc biệt Trung thu không thể thiếu được những chiếc bánh gói kẹo, tuy không nhiều nhưng cũng đủ giúp các em có được niềm vui của ngày trung thu, giúp các em vơi đi những nỗi nhớ xa gia đình, đầy ấm áp tình yêu thương thầy cô và bạn bè. Các em rất cẩn thận chia những gói bánh kẹo, xếp đẹp mắt trên bàn. Và rồi buổi trung thu bắt đầu bạn Nga quản ca  đã bắt điệu cho cả lớp cùng hát bài “ Mái trường mến yêu”.  Trong không khí rộn ràng, bạn Lò Thị Hằng Ny đã giới thiệu lại sự tích trung thu và thầy giáo chủ nhiệm cũng đã gửi gắm những chia sẻ, tâm sự với các em trong dịp tết đầy ý nghĩa này.

Ảnh :Tập thể lớp 8C2 đang vui Trung thu
Các em thưởng thức những chiếc bánh ngọt, như nhớ lại sự thành công của mình về học tập năm ngoái, như càng thôi thúc các em năm nay phải cố gắng phấn đấu, học tập, chăm hơn , ngoan hơn. Và rồi những nụ cười hồn nhiên và những chiếc bánh đã hết, khép lại một mùa trung thu yêu thương hẹn một mùa trung thu năm sau. Chúc các em bước vào một năm học mới gặt hái được nhiều thành công.

Tác giả bài viết: Tác giả: Lò Văn Lâm