Hội thi "Giai điệu tuổi hồng" cấp huyện năm học 2022-2023

Thứ hai - 10/10/2022 07:28
Hội thi "Giai điệu tuổi hồng" cấp huyện năm học 2022-2023
PGD&TĐ - Ngày 29/9, tại Trung tâm hội nghị huyện Điện  Biên Đông đã diễn ra Hội thi "Giai điệu tuổi hồng" cấp huyện năm học 2022-2023.
Một tiết mục trong hội thi
Tham dự chương trình có đại diện Phòng GD&ĐT huyện Điện Biên Đông, đông đảo thầy cô và học sinh các trường tiểu học, THCS trên địa bàn huyện cũng như các đội dự thi. Hội thi đã được Phòng GD&ĐT phát động, tổ chức từ cấp trường, cụm trường của hai cấp Tiểu học và THCS từ trước ngày 21/9/2022.
Về dự thi "Giai điệu tuổi hồng" cấp huyện hôm nay có đoàn diễn viên của trường TPDTBT THCS Pú Hồng mang tới hội thi hai tiết mục đắc sắc và đã có một tiết mục đạt giải khuyến khích

tiết mục  văn nghệ trong hội thi
Phát biểu tại đây, ông Nguyễn Tiến Thắng - Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Điện Biên Đông cho biết, đây là sự kiện được tổ chức theo Kế hoạch 232/KH-UBND ngày 16/9/2022 của UBND huyện Điện Biên Đông về việc tổ chức Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” huyện Điện Biên Đông lần thứ 6 năm 2022 với chủ đề xây dựng văn hóa học đường với mục đích: kỉ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2022, thúc đẩy phong trào văn nghệ giáo dục thẩm mỹ, giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức kĩ năng sống cho học sinh thông qua hoạt đông văn hoá, nghệ thuật phù hợp với lứa tuổi đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện. Duy trì và đẩy mạnh các hoạt động văn hoá, văn nghệ góp phần thúc đẩy phong trào thi đua học tập tốt trong thanh thiếu niên.
Thầy Nguyễn Tiến Thắng Trưởng phòng GD&ĐT huyện phát biểu tại hội thi.
Qua hội thi sẽ động viên, đánh giá công tác giáo dục đạo đức, giáo dục văn hóa truyền thống, kỹ năng sống, giáo dục thẩm mỹ trong nhà trường; tạo sân chơi lành mạnh cho nhiều học sinh được thể hiện năng khiếu và đam mê văn nghệ của mình.
Cuộc thi cũng tạo điều kiện để các cán bộ, giáo viên, công đoàn viên và học sinh giao lưu và thắt chặt tình đoàn kết trong môi trường sư phạm. Đồng thời đẩy mạnh công tác giáo dục ý thức thẩm mỹ, tính sáng tạo trong hoạt động nghệ thuật nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện theo tinh thần chỉ đạo của Bộ GD&ĐT.

Tác giả bài viết: Tác giả: Bùi Xuân Thanh