NHỮNG NGÀY ĐẦU ĐẾN TRƯỜNG PTDTBT THCS PÚ HỒNG SAU KÌ NGHỈ HÈ CỦA CÁC EM LỚP 6

Thứ tư - 13/09/2023 16:16
NHỮNG NGÀY ĐẦU ĐẾN TRƯỜNG PTDTBT THCS PÚ HỒNG SAU KÌ NGHỈ HÈ CỦA CÁC EM LỚP 6

Cuối tháng Tám – thời điểm giao mùa từ cuối hạ đến đầu thu – cái khoảnh khắc mà đánh thức cả một miền kí ức thì đó cũng là phút giây bước vào cánh cửa của một thế giới hoàn toàn khác – một thế giới muôn màu muôn vẻ. Tất cả những điều ấy sẽ để lại trong tim một kí ức khó phai của buổi đầu tựu trường. Các em học sinh sẽ phải làm quen dần với môi trường ở đây bởi những thử thách trên con đường đó sẽ khác hoàn toàn con đường tuổi thơ ở cấp Tiểu học.
          Kết thúc gần ba tháng nghỉ hè, ở nhà phụ giúp cha mẹ, vui chơi đùa nghịch, ngày 28 tháng 8 năm 2023, trường PTDTBT THCS Pú Hồng gửi thông báo toàn bộ các em học sinh đến trường tập trung, chuẩn bị cho năm học mới. Ngày đầu tiên đi học luôn là những kỉ niệm đáng nhớ mà ta luôn mang theo suốt cả cuộc đời. Cảm xúc ngày đầu tiên đi học với những vui buồn, hồi hộp lo lắng sẽ đều qua hết khi chúng ta bước qua cánh cổng trường đến với vòng tay của cô thầy thân thương. Quên sao được những ánh mắt trìu mến, lời cô giáo dặn dò trong buổi đầu đến trường cùng với những khuôn mặt của bạn bè yêu mến. Quên sao được cảnh cùng nhau quét dọn phòng ở nội trú của mình. Quên sao được những buổi lao động đầu năm để chuẩn bị cho năm học mới.
ảnh 2
          Ở đây cái gì cũng mới, cái gì cũng lạ đối với các em: trường mới, thầy cô mới, các bạn mới, cách học mới, môi trường mới. Các em phải thích nghi dần làm quen dần với môi trường mới, nơi sinh hoạt tập thể mới, nơi mà các em ở 9 tháng còn nhiều hơn các em ở nhà…nhưng khi vừa bước tới cổng trường tất cả các em hoà đồng vui vẻ chào hỏi nhau, dành tặng cho nhau những nụ cười thân thương và bắt đầu làm quen với nhau. Những buổi đầu là lúc các em làm quen với môi trường mới, được biết mình học lớp nào, thầy cô nào chủ nhiệm, tìm hiểu về nội quy của trường lớp, nội quy bán trú và tuân thủ những nội quy đó.
ảnh 3

Rồi điều đó càng được nhân lên gấp bội khi ngày khai giảng đã đến, tiếng trống trường ngân vàng chào đón bao thế hệ học trò, những nét mặt tươi cười chào đón năm học mới và xen vào đó là sắc thắm của những lá cờ Tổ quốc trên tay đã làm cho sân trường ngày hôm ấy càng thêm nhộn nhịp. Ngày 5/9, ngày hội đến trường, ngày khai giảng năm học mới năm học 2023-2024 của liên trường xã Pú Hồng diễn ra trong không khí trang trọng, các em lớp 6 được thầy cô giáo chủ nhiệm dẫn dắt bước qua cánh cổng trường vào ngôi trường mới, lớp học mới.
ảnh 4
ảnh 5
          Sau ngày khai giảng đó là những buổi học đầu tiên của các em tại ngôi trường PTDTBT THCS Pú Hồng - mở ra bao thử thách, cơ hội trước khi chính thức cho một cuộc đua. Tuần học đó kể ra là ít so với quãng thời gian bốn năm ở trường Trung học cơ sở, nhưng khoảng thời gian ngắn ngủi ấy đã gắn kết bao kỉ niệm, bao tình bạn bè gắn bó về đây học tập. Và dường như, những tiếng cười đùa hồn nhiên trong giờ ra chơi, những tiếng nói chuyện vui vẻ đã làm cho các em không còn khoảng cách. Tất cả điều đó đã xua tan đi sự rụt rè, e ngại của những buổi đầu làm quen.
ảnh 6
          Sau tuần học với những dấu ấn khó phai, các em được trở về với gia đình nhỏ của mình trong ngày cuối tuần để bắt đầu tiến bước trên đường đua đầy cam go, thử thách. Các em cùng nhau chung tay đoàn kết, phấn đấu đưa trường đi lên bằng việc học tập, rèn luyện thật tốt để không phụ lòng mong mỏi của cha mẹ, công ơn dưỡng dục của thầy cô, để là tấm gương sáng cho bao lớp đàn em phía sau. Và đặc biệt hơn, tất cả điều đó sẽ không làm phai đi những kỉ niệm dấu yêu của những ngày đầu tiên tựu trường, những ngày đầu bước vào mái trường PTDTBT THCS Pú Hồng.

Tác giả bài viết: Tác giả: Cà Thị Thanh Bình