THÁNG 12 Ở TRƯỜNG PTDTBT THCS PÚ HỒNG

Thứ tư - 04/01/2023 10:15
THÁNG 12 Ở TRƯỜNG PTDTBT THCS PÚ HỒNG

Những ngày của tháng 12 năm 2022 tại trường PTDTBT THCS Pú Hồng có rất nhiều những hoạt động thực tế gắn liền với công tác bán trú và hoạt động chuyên môn trong và ngoài nhà trường.
Với một tháng là trọng tâm của cuối học kì I nên các tổ chuyên môn cùng với các ban ngành đoàn thể trong trường đã tổ chức nhiều hoạt động truyền thông, tuyên truyền với các nội dung cơ bản như: Tổ Sinh Hoá với hoạt động truyền thông “Các biện pháp đảm bảo an toàn trường học”; Tổ Văn Sử với nội dung tổ chức hoạt động giáo dục ở phân môn Lịch sử 7 nhằm hướng tới ngày Quốc phòng toàn dân. Bên cạnh đó là các công tác ôn tập và kiểm tra đánh giá lại quá trình dạy và học của thầy và trò của nhà trường rất nghiêm túc và đạt chất lượng ổn định. Bên cạnh đó là công tác tham gia thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện của các thầy cô giáo được lựa chọn nhằm tạo động lực cho các thầy cô phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nghề nghiệp, góp phần triển khai các phong trào thi đua trong trường học. Qua hội thi một số thầy cô đã đạt được danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp huyện ở năm học 2022 – 2023 như: Cô Nguyễn Thị Phương, Lò Phương Thuý, Lường Thị Hảnh, thầy Vi Văn Du,…
          Bên cạnh các hoạt động chuyên môn nhà trường là công tác bán trú luôn được nhà trường quan tâm thường xuyên. Với nguồn hỗ trợ từ việc làm tốt công tác xã hội hoá nhà trường luôn tu sửa và làm mới các công trình phụ trợ như: Nhà tắm, khu phơi đồ, khơi thông cải tạo lại hệ thống thoát nước,… để chăm lo, chăm sóc cho đời sống của các em học sinh được đầy đủ, vệ sinh và an toàn. Những hoạt động trên đều có sự tham gia của các thầy cô giáo trong nhà trường với các giờ lao động vào các buổi chiều không có hoạt động dạy học chính khoá.
          Để phát triển một môi trường học tập bán trú hiệu quả ở một xã vùng cao thì luôn cần tới sự ủng hộ của các bậc phụ huynh, sự chăm ngoan tích cực học tập của các em học sinh và sự phấn đấu tâm huyết của tất cả thầy cô giáo. Cùng với sự chỉ đạo sát sao của các cấp Đảng, Chính quyền xã, phòng Giáo dục,… thì trong thời gian tới nhà trường PTDTBT THCS Pú Hồng luôn là một môi trường học tập có chất lượng và đời sống bán trú của các em học sinh sẽ ngày càng được nâng cao.

Tác giả bài viết: Tác giả: Phạm Thị Hồng Nhung