TƯNG BỪNG NGÀY LỄ KỈ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20 - 11 CỦA TRƯỜNG PTDTBT THCS PÚ HỒNG

Thứ ba - 22/11/2022 09:08

Năm nào cũng vậy, cứ gần đến ngày 20/11 - ngày nhà giáo Việt Nam, trong mỗi chúng ta chắc hẳn ai cũng chung một cảm xúc trào dâng, một niềm xốn xang về kỉ niệm:
Có một nghề bụi phấn bám đầy tay
Người ta bảo là nghề cao quý nhất
    Có một nghề không trồng cây vào đất
      Nhưng nở cho đời những đóa hoa thơm.
     Kính trọng thầy cô giáo là nét đẹp của dân tộc Việt Nam. Có thể nói, cha mẹ sinh ra và nuôi dưỡng ta khôn lớn, nhưng người khai tâm, khai trí, truyền thụ kiến thức, giúp ta nên người phần lớn là công lao của thầy cô giáo. Công ơn của thầy cô lớn lao không kém công ơn sinh thành của cha mẹ, vì thế cha ông ta thường nhắc nhở:
“Muốn sang thì bắc cầu kiều
Muốn con hay chữ phải yêu kính thầy”
Ca ngợi nghề dạy học. Cố thủ tư­­ớng Phạm Văn Đồng nói: "Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất vì nó tạo ra con ng­ười sáng tạo".
Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: “ Người thầy giáo tốt, thầy giáo xứng đáng là thầy giáo, là người vẻ vang nhất, những thầy giáo tốt là anh hùng vô danh”, Người còn khẳng định “Nhiệm vụ giáo dục rất vất vả nhưng thật vẻ vang, không có thầy cô giáo thì không có giáo dục”. Theo tư tưởng Hồ Chí Minh, người thầy giáo tốt phải là người không những giỏi về chuyên môn, còn phải thật thà, yêu nghề của mình, có yêu nghề của mình bao nhiêu thì mới yêu quý học sinh bấy nhiêu.
Hòa cùng không khí đó. Sáng ngày 18/11/2022 tại tường PTDTBT THCS Pú Hồng đã diễn ra buổi lễ mít tinh chào mừng kỉ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam  20/11/2022.
          Mở đầu buổi lễ là các tiết mục biểu diễn văn nghệ hát, múa về thầy cô và mái trường do các em học sinh và các thầy cô giáo biểu diễn.
ảnh 1
ảnh 2

ảnh 3
ảnh 4

Tiếp theo buổi lễ là bài phát biểu của các thầy cô giáo, các em, học sinh, các quý vị đại biểu và biểu dương các Thầy cô giáo các tập thể lớp có thành tích xuất sắc.

ảnh 5

ảnh 6