"CHÚNG EM NOI GƯƠNG ANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ" – HỌC SINH CỦA TRƯỜNG PTDTBT THCS PÚ HỒNGHƯỞNG ỨNG NGÀY 22/12/2022”

Thứ tư - 04/01/2023 10:08

Ồ" – HỌC SINH CỦA TRƯỜNG PTDTBT THCS PÚ HỒNGHƯỞNG ỨNG NGÀY 22/12/2022”"CHÚNG EM NOI GƯƠNG ANH BỘ ĐỘI CỤ H

HƯỞNG ỨNG PHONG TRÀO LÀM THEO CHÚ BỘ ĐỘI CỤ HỒ ĐỂ CHÀO MỪNG NGÀY QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM 22/12 DO LIÊN ĐỘI THIẾU NIÊN TIỀN PHONG HỒ CHÍ MINH PHÁT ĐỘNG!PTDTBT THCS PÚ HỒNGHỌC SINH TRƯỜNG
Hằng năm, cứ đến tháng 12 là cả nước lại tưng bừng chuẩn bị chào mừng ngày 22/12. Vậy ngày 22/12 là ngày gì? Lịch sử và ý nghĩa của ngày 22/12 như thế nào? Để giúp các em học sinh hiểu thêm về ngày lễ lớn của ngành quân đội, Liên đội trường PTDTBT THCS Pú Hồng phát động phong trào “Noi gươn anh bộ đội cụ Hồ”.
Nhằm giáo dục cho các em  truyền thống cách mạng,  lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội,  góp phần vun đắp lý tưởng sống, ý chí, bản lĩnh cho thanh, thiếu niên nhi đồng trong giai đoạn hiện nay, tạo ra môi trường lành mạnh để thế hệ trẻ rèn luyện, trưởng thành, góp phần hình thành đạo đức, lý tưởng cách mạng, Liên đội trường PTDTBT THCS Pú Hồng phát động phong trào:“Noi gươn anh bộ đội cụ Hồ”, để hưởng ứng phong trào các chi đội đã tổ chức các hoạt động như sinh hoạt tại nội trú ngăn lắp gọn gàng, chăm sóc vườn rau, vẽ tranh về chủ đề các chú bộ đội, tới thăm gia đình có công với cách mạng.
Tranh vẽ chủ đề chú bộ đội cụ Hồ

àng theo các chú bộ độiChúng cháu thực hành gấp chăn gọn gàng

Tập tăng gia sản xuất rau xanh phục vụ bữa ăn bá

Chúng cháu tới thăm gia đình có công với cách mạng
Sau những hoạt động ý nghĩa này,  học sinh đã hiểu hơn về kiến thức lịch sử vô cùng quý báu, những kiến thức ấy sẽ mở ra một con đường biết yêu thương, trân trọng quá khứ, biết tri ân các thế hệ cha anh đi trước, biết được trách nhiệm và nghĩa vụ của mình, phát huy giá trị đạo đức, tinh thần quật cường, lòng dũng cảm và tinh thần yêu nước, thương nòi. Biết gìn giữ giá trị lịch sử, giá trị truyền thống cha anh, giữ trọn từng tấc đất yêu thương. Đồng thời, qua đây các em cũng rèn được nhiều kĩ năng sống trong sinh hoạt hằng ngày. Qua các hoạt động đó, các thầy cô trong nhà trường PTDTBT THCS Pú Hồng tin rằng các em học sinh đã, đang và sẽ làm rất tốt những hành động đẹp, noi gương anh bộ đội cụ Hồ. Thay mặt cho các em học sinh, xin gửi tới các chú bộ đội lời chúc tốt đẹp nhất, kính chúc các chú thật nhiều sức khoẻ và bình an!

Tác giả bài viết: Tác giả: Quản thị Thắm