HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM NGÀY HỘI BÁNH CHƯNG XANH NGÀY TẾT CỦA THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG PTDTBT THSC PÚ HỒNG.

Thứ tư - 18/01/2023 19:36

Phong tục gói bánh chưng ngày Tết là một nét đẹp văn hóa, đã trường tồn với thời gian và đã ngấm vào tâm trí của tất cả những người con đất Việt mỗi khi Tết đến Xuân về. Mỗi người con Việt Nam khi lớn lên đều không thể không nhớ hình ảnh gói bánh chưng trong ngày Tết.
Sáng ngày 13/01/2023, được sự nhất trí của Ban giám hiệu nhà trường, Trường PTDTBT THCS Pú Hồng đã tổ chức hoạt động trải nghiệm "Ngày hội bánh chưng xanh” với sự tham gia hết sức sôi nổi của tập thể cán bộ giáo viên công nhân viên trong nhà trường cùng với học sinh của các chi đội.
Hình ảnh 1

Hòa chung không khí rộn ràng của ngày tết Nguyên Đán đang đến gần. Thầy và trò cùng chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết gồm: Gạo nếp, lá dong, đỗ xanh và thịt lợn. Các em học sinh rất thích thú và hào hứng khi được tự tay làm một chiếc bánh chưng xanh. Qua đó các con sẽ hiểu thêm về ý nghĩa của những chiếc “Bánh chưng” và ý nghĩa của ngày Tết Nguyên Đán. Và tục gói bánh chưng vào ngày tết là nét đẹp truyền thống không thể thiếu được vào mỗi dịp Tết đến xuân về. Mọi người cùng nhau sum vầy đoàn tụ bên nồi bánh chưng. Bên cạnh đó, các em học sinh còn biểu diễn các tiết mục văn nghệ chào Xuân Quỹ Mão 2023
Hình ảnh 2

Đây cũng là năm đầu tiên sau dịch bệnh Covid – 19, các thầy cô giáo và các em học sinh được cùng nhau chuẩn bị cho một cái Tết vui vẻ, đầm ấm, hạnh phúc sau những tháng ngày giãn cách vì dịch bệnh.
Hoạt động trải nghiệm giúp các em học sinh được trải nghiệm và tham gia thực hành gói bánh chưng dưới sự hướng dẫn tỷ mỉ của các giáo viên. Trong hoạt động này đã giúp cho các em học sinh có được những trải nghiệm vô cùng ý nghĩa. Hầu hết học sinh các lớp đều rất yêu thích và hào hứng tham gia gói bánh với các thầy giáo, cô giáo, thông qua hoạt động này đã giúp cho các em có thêm vốn kiến thức về phong tục tập quán và duy trì nét văn hóa đặc trưng truyền thống của dân tộc Việt Nam trong ngày Tết nguyên đán khi các em trưởng thành.
Sau đây là một số hoạt động trải nghiệm thật ý nghĩa mà các thầy giáo, cô giáo và học sinh cùng gói bánh chưng chào đón Tết Qũy Mão 2023.
Hình ảnh 3

Tác giả bài viết: Tác giả: Quàng Văn Hương