VNEDU – HỆ SINH THÁI GIÁO DỤC

Thứ ba - 19/12/2023 09:31
VNEDU – HỆ SINH THÁI GIÁO DỤC

DỤCVNEDU – HỆ SINH THÁI GIÁO
Thực hiện theo Kế hoạch số 1117 ngày 23 tháng 11 năm 2023 của phòng Giáo dục và Đào tạo Điện Biên Đông về việc tổ chức bồi dưỡng cán bộ quản lý và giáo viên về việc tập huấn hướng dẫn sử dụng hệ thống vnEdu; nên chiều ngày 6 tháng 12 năm 2023, trường PTDTBT THCS Pú Hồng đã tập huấn hướng dẫn sử dụng hệ thống vnEdu.
hình1
Chiều ngày 06 tháng 12 năm 2023, tại phòng hội đồng trường PTDTBT THCS Pú Hồng, cả 3 cấp Mầm non Pú Hồng, PTDTBT TH Pú Hồng, PDTBT THCS Pú Hồng đã tập huấn hướng dẫn sử dụng hệ thống vnEdu.
VnEdu là ứng dụng nằm trong hệ sinh thái giáo dục Việt Nam được phát triển bởi Tập đoàn VNPT. vnEdu cung cấp bộ tính năng khổng lồ phục vụ đắc lực cho công tác quản lý của các Sở/Phòng Giáo dục & Đào tạo, hỗ trợ các tác vụ nhanh như lấy báo cáo số liệu theo đúng thông tư, biểu mẫu của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Các dữ liệu trên hệ thống có tính liên thông nên giáo viên không cần thao tác nhiều lần, chỉ cần sử dụng trên một phần mềm duy nhất.
Đối với nhà trường, lợi ích của vnEdu là giúp hình thành cách thức quản lý mới, khoa học, giảm bớt công việc thủ công, các thủ tục hành chính trong quản lý, tiết kiệm thời gian, chi phí, nâng cao hiệu quả công việc. Bên cạnh đó, hệ thống vnEdu có chức năng quản lý hồ sơ giáo viên, học sinh, kết quả học tập xuyên suốt các năm học giúp nhà trường, giáo viên quản lý học sinh dễ dàng, minh bạch và hiệu quả hơn; ngoài ra vnEdu còn là một kênh liên lạc giúp phụ huynh nắm bắt dễ dàng, trực tiếp và nhanh chóng kết quả học tập, rèn luyện của con em mình.
hình 2
Tham dự buổi tập huấn có Ban Giám hiệu nhà trường cùng toàn thể giáo viên của ba cấp học tham dự. Tại buổi tập huấn giáo viên nhà trường đã được đại diện VNPT Điện Biên hướng dẫn cách sử dụng vnEdu và cách đăng nhập sử dụng tài khoản. Qua buổi tập huấn các giáo viên đã biết cách đăng nhập. Việc ứng dụng phần mềm vnEdu giúp tạo ra các mạng xã hội tương tác, kết nối giữa các thành viên trong một trường học, tạo mối kết nối giữa gia đình với nhà trường, là kho lưu giữ dữ liệu trực tuyến đáng tin cậy, cũng như nhằm đẩy mạnh chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo, gắn với đổi mới công tác quản lý, đổi mới phương pháp dạy và học. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học, kiểm tra, đánh giá và quản lý giáo dục, quản trị nhà trường. Triển khai hiệu quả hệ thống quản lý học tập, kết nối với học sinh và cha mẹ học sinh.
hình 3
hình 4
hình 5

Qua buổi tập huấn các GV rất phấn khởi và tự tin sử dụng phần mềm để phục vụ trong công tác năm học.

Tác giả bài viết: Tác giả: Vì Văn Dung