ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TRONG DẠY HỌC TOÁN

Thứ tư - 30/03/2022 22:04
           Nhằm đánh giá khả năng thích ứng của học sinh trong việc thực hiện dạy học theo chương trình giáo dục phổ thông 2018. Trường PTDTBT THCS Pú Hồng thực hiện dạy thực nghiệm tiết chuyên đề Ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy môn Toán 6.
          Toán được đánh giá là bộ môn khô khan, quá trừu tượng, đòi hỏi học sinh phải biết tư duy, tưởng tượng, logic chặt chẽ. Đây là môn học khó, đôi khi quá cứng nhắc với nhiều công thức phức tạp, khiến học sinh không hứng thú.
          Nhờ ứng dụng CNTT, môn Toán trở nên thú vị, hấp dẫn hơn bao giờ hết. Bằng việc kết hợp đa phương tiện, giờ học Toán sẽ được tích cực hóa. Những con số cứng nhắc có thể nhảy múa theo âm nhạc, làm tăng sự thích thú. Các khái niệm sẽ không còn khô khan, khó hiểu nữa nhờ hình ảnh minh họa độc đáo, giúp các em chủ động hơn, tiếp thu kiến thức nhanh hơn, kích thích phát triển về kỹ năng và tư duy.
          Trong bối cảnh dịch bệnh covid 19 đang diễn biến hết sức phức tạp số ca nhiễm ngoài cộng đồng tăng cao do đó để an toàn cho công tác phòng chống dịch bệnh nhưng vẫn đảm bảo công tác chuyên môn tiết chuyên đề của nhà trường sẽ được quay và phát lại cho toàn thể cán bộ giáo viên trong nhà trường tham khảo và đóng góp ý kiến.
          Tiết học Ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học môn Toán 6 ít mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho các thầy cô giáo trong nhà trường nên rất cần nhà trường, thầy cô quan tâm, góp ý.
            Một số hình ảnh trong tiết học:

Tác giả bài viết: Bùi Xuân Thanh