THAM GIA BỒI DƯỠNG, NÂNG CAO CHUYÊN MÔN

Thứ hai - 31/10/2022 13:29
THAM GIA BỒI DƯỠNG, NÂNG CAO CHUYÊN MÔN

MÔNTHAM GIA BỒI DƯỠNG, NÂNG CAO CHUYÊN
   Thực hiện theo công văn số 865/PGDĐT - CMTHCS ngày 16 tháng 9 năm 2022 của phòng Giáo dục và Đào tạo về  việc tổ chức Hội thảo chuyên môn cấp THCS  năm học 2022-2023 và nhằm nâng cao năng lực quản lý chuyên môn, năng lực dạy học, kiểm tra đánh giá cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên; tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 và nhiệm vụ chuyên môn cấp THCS năm học 2022-2023, trường PTDTBT THCS Pú Hồng đã tham gia Hội thảo chuyên môn cấp cụm số 2 tại trường PTDTBT TH&THCS Na Son vào ngày 22/10/2022.

ảnh 1
                Buổi Hội thảo chuyên môn thu hút sự tham gia có mặt đầy đủ của hơn 50 đồng chí đại diện quản lí, giáo viên các đơn vị trường PTDTBT THCS Suối Lư, Tìa Dình, Mường Luân, Pú Hồng, Na Son. Trong đó PTDTBT TH&THCS Na Son là trường cụm trưởng của cụm chuyên môn số 2.

ảnh 2

Các đồng chí đại diện trường PTDTBT THCS Pú Hồng được phân công đi dự buổi hội thảo đã thực hiện nghiêm túc việc tham gia dự giờ 3 tiết dạy của 3 môn học thuộc khối 6, 7 theo chương trình GDPT 2018 bao gồm 1 tiết dạy môn Tiếng Anh lớp 6, 1 tiết dạy môn Lịch sử và địa lý lớp 7, 1 tiết dạy môn Hoạt động trải nghiệm lớp 7. Sau khi dự giờ các tiết dạy các đồng chí giáo viên tiếp tục tham gia  rút kinh nghiệm 03 tiết dạy theo hình thức sinh hoạt chuyên môn qua nghiên cứu hoạt động học của HS với các nội dung: Tổ chức các hoạt động học cho học sinh, hoạt động học của học sinh.

ảnh 4

ảnh 3

Nội dung chính thứ hai của buổi Hội thảo chuyên môn cấp cụm lần này là thảo luận một số vấn đề về các môn học ở các đơn vị trường tham gia. Các đồng chí đại diện quản lí, giáo viên các đơn vị trường đã đưa ra những khó khăn vướng mắc trong triển khai xây dựng kế hoạch giáo dục theo chương trình GDPT 2018 và thực hiện đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá (xây dựng bảng đặc tả ma trận đề kiểm tra)
ảnh 5

Qua buổi Hội thảo này các đồng chí giáo viên trường PTDTBT THCS Pú Hồng đã được chia sẻ, giao lưu, học hỏi những kiến thức, kỹ năng vô cùng bổ ích để mở rộng vốn kiến thức, nâng cao nghiệp vụ sư phạm của mình qua các tiết dạy của các đồng chí giáo viên trường bạn. Ngoài ra, các vấn đề khó khăn trong việc thực hiện chương trình môn học/hoạt động giáo dục cũng được đề xuất giải quyết. Từ đó giúp cho giáo viên có các biện pháp giáo dục học sinh phù hợp, hiệu quả góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.

Tác giả bài viết: Tác gải: Vũ Thị Tươi