TRƯỜNG PTDTBT THCS PÚ HỒNG HƯỚNG VỀ KỶ NIỆM 70 NĂM CHIẾN THẮNG LỊCH SỬ ĐIỆN BIÊN PHỦ

Thứ sáu - 22/03/2024 10:01

Khi khắp cánh rừng Điện Biên ngập tràn sắc hoa ban là dấu hiệu báo tháng 3 đã đến. Tháng 3 – tháng ghi dấu mốc cho thắng lợi của vẻ vang đầu tiên của quân và dân ta trong trận chiến lịch sử Điện Biên Phủ năm 1954. 70 năm đã trôi qua nhưng những chiến công hiển hách của quân ta, sự hy sinh to lớn của quân và dân cả nước trong chiến dịch Điện Biên mãi được khắc ghi qua các thế hệ. Những xác máy bay, xe tăng của địch bị bắn hạ, hầm chỉ huy của địch hay những ngọn đồi quân ta giành giật với địch từng tấc đất vẫn còn nguyên đó như những minh chứng cho sự quyết thắng của ta. Hàng năm cứ mỗi tháng 3 đến là nhân dân cả nước nói chung và người dân Điện Biên nói riêng luôn hướng về Điện Biên: Mảnh đất đã làm nên lịch sử lừng lấy năm châu, chấn động địa cầu. Thế hệ trẻ Điện Biên luôn khắc ghi những công lao to lớn của cha ông đã hy sinh vì mảnh đất này. Hoà chung với không khí của cả nước nói chung, của tỉnh Điện Biên nói riêng, các em trường PTDBBT đã cùng nhau ôn lại những thời khắc lịch sử đó qua buổi truyền thông về 70 năm chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ.
Mở đầu là thầy Đỗ Hồng Dương – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường điểm qua những hoạt động sự kiện mang tính chất quốc gia diễn ra tại Điện Biên để hướng tới kỉ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.

Quang cảnh buổi truyền thông.

Thầy Đỗ Hồng Dương – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường điểm qua các hoạt động của cả nước hướng về kỉ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.

Em Mùa Thị Sía đại diện cho toàn thể học sinh của trường nhớ lại  khoảnh khắc lịch sử hào hùng của quân và nhân dân ta thông qua việc thuật lại diễn biến của trận chiến Điện Biên từ lúc mở màn chiến dịch đến khi kết thúc.
Học sinh toàn trường hào hứng ôn lại những sự kiện vẻ vang, ghi nhớ các anh hùng cách mạng, ghi nhớ những mốc son chói lọi của chiến dịch lịch sử thông qua việc ai cũng muốn giành quyền trả lời các câu hỏi liên quan đến chiến dịch như: Ai là người chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ? Ai là người cầm lá cờ tung bay trên đồi A1? Bao nhiêu kg thuốc nổ được chuẩn bị cho hố bộc phá? Chiến dịch mở màn ngày tháng năm nào? Các quả đồi mà quân ta giành giật với địch từng tấc đất? …

ẢNh 8
ẢNh 9
Thế hệ trẻ Điện Biên hôm nay mãi ghi nhớ công lao to lớn của các thế hệ cha ông đã hy sinh vì một Điện Biên tươi đẹp. Để khắc ghi công lao đó thầy và trò trường PTDTBT THCS Pú Hồng không ngừng nỗ lực thi đua để góp phần xây dựng Điện Biên ngày càng giàu đẹp. Các em học sinh không ngừng học tập rèn luyện để mai sau góp phần xây dựng quê hương Điện Biên anh hùng.
 Các thầy cô ngoài đòng vai là những người lái đò đưa những con thuyền chứa tri thức cập bến còn ngày đêm không ngừng tô điểm cho Điện Biên ngày càng thêm đẹp. Đất Pú Hồng ngập tràn sắc hoa ban như hướng về chiến thắng Điên Biên năm xưa.
Năm 2024 là năm diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của đất nước, theo đó Lễ hội Hoa Ban sẽ được tổ chức gắn với khai mạc Năm Du lịch Quốc gia – Điện Biên 2024. Đây là chuỗi hoạt động mở đầu cho Năm Du lịch quốc gia – sự kiện văn hóa, kinh tế và du lịch tiêu biểu quy mô cấp quốc gia; là hoạ động thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2024). Thầy và trò trường PTDTBT THCS Pú Hồng sẽ luôn tích cực thi đua, xây dựng trường xanh sạch đẹp góp một phần vào sự phát triển của Điện Biên hôm nay và ngày mai.

Tác giả bài viết: Tác giả: Cà Thị Thanh Bình