HÂN HOAN CHÀO ĐÓN NĂM HỌC MỚI 2023-2024  CỦA CỤM TRƯỜNG XÃ PÚ HỒNG

CỦA CỤM TRƯỜNG XÃ PÚ HỒNG

HÂN HOAN CHÀO ĐÓN NĂM HỌC MỚI 2023-2024
CỦA CỤM TRƯỜNG XÃ PÚ HỒNG

Tiếng ve kêu râm ran trong tán lá buổi trưa hè dần vắng báo hiệu đất trời đã chuyển mình sang thu. Mùa thu, mùa của tiết trời đẹp nhất trong năm, mùa của những sự kiện lịch sử. Mừng ngày Tết độc lập 2/9 cộng với niềm vui toàn dân đưa trẻ đến trường 5/9 làm cho không khí khắp cả nước nơi nơi rộn ràng, hân hoan. Hòa chung với không khí đó, ngày 5/9/2023 cụm trường xã Pú Hồng gồm các trường PTDTBT THCS, PTDTBT Tiểu học và Mầm non Pú Hồng long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2023 – 2024 với sự hiện diện của các vị khách quý là đại diện lãnh đạo huyện, đại diện tòa án nhân dân huyện, phòng tài nguyên môi trường, trung tâm quản lý đất đai huyện ĐBĐ,  đại diện lãnh đạo Đảng Ủy - UBND - HĐND xã, các Ban ngành đoàn thể xã Pú Hồng, các trưởng bản của 17 bản, đại diện hội cha mẹ học sinh, quý phụ huynh, Ban giám hiệu 3 đơn vị trường cùng các thầy cô giáo và toàn thể học sinh 3 trường.
          Mở đầu buổi lễ là nghi thức đón các em học sinh khối lớp 1 và học sinh khối lớp 6. Chia tay trường Mầm non đến với mái trường Tiểu học thân yêu, các em hãy là những con ngoan trò giỏi, chăm chỉ học tập luyện rèn để không phụ lòng mong đợi của ông bà, cha mẹ và thầy cô bè bạn. Bước chân vào ngôi trường mới, chắc hẳn các em đều thấy mình đã trưởng thành hơn một chút, tâm trạng háo hức xen lẫn chút bỡ ngỡ, hồi hộp. Chia tay thầy cô trường Tiểu học gắn bó 5 năm giờ đây các em học sinh lớp 5 được các thầy cô giáo THCS trong lễ phục rạng rỡ chào đón các em đến một ngôi trường mới; với một môi trường mới các em lớp 6 chắc hẳn sẽ có những bồi hồi lo lắng nhưng với sự dẫn dắt của thầy cô các em sẽ chủ động chiếm lĩnh tri thức, hình thành những năng lực, phẩm chất quí báu của một công dân nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Những lời ca, tiếng hát, điệu múa của các thầy cô và các em học sinh làm cho buổi lễ thêm phần sôi động, vui tươi. Gửi vào những lời ca tiếng hát, điệu múa là tình yêu quê hương đất nước, yêu mái trường, yêu thầy cô và tấm lòng yêu nghề mến trẻ.

Trong năm học mới, cụm trường thể hiện quyết tâm mang sức mạnh tập thể truyền cảm hứng cho các thế hệ học trò vươn tới ước mơ của mình, kết nối mạnh mẽ mối liên hệ giữa Nhà trường – gia đình trong việc giáo dục con trẻ. Một năm học mới đầy hứa hẹn sẽ mở ra, trường học chính là cánh cửa đầu tiên đưa các con trở thành những công dân tốt, có ích cho xã hội.

Không khí ngày khai giảng rộn rã của ba đơn vị trường hoà với niềm vui của cả nước đón chào năm học mới hứa hẹn một năm học nhiều thắng lợi của thầy cô và học trò trên địa bàn xã Pú Hồng.Với nỗ lực của học trò, niềm tin của thầy cô và cùng với sự quan tâm sát sao của các ban ngành đoàn thể chắc chắn ba đơn vị trường sẽ có một năm học mới nhiều thành công.

Tác giả bài viết: Tác giả: Cà Thị Thanh Bình