TRƯỜNG PTDTBT THCS PÚ HỒNG VỚI HOẠT ĐỘNG “XUÂN ĐOÀN KẾT - TẾT THẮM TÌNH QUÂN DÂN” NĂM 2024

Thứ tư - 31/01/2024 10:23
NĂM 2024

NĂM 2024
            Ngày 26/1/2024 UBND huyện huyện Điện Biên Đông phối hợp Bộ Chỉ huy Quân sự Huyện tổ chức Chương trình “Xuân đoàn kết - Tết thắm tình quân dân” mừng xuân Giáp Thìn 2024, hướng tới chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024) tại xã Pú Hồng.
hình ảnh 1
Tham dự có Đ/c Vũ Ngọc Hoành – PCT UBND huyện. Đây thực sự là chương trình ý nghĩa với đồng bào nhân dân vùng cao xã Pú Hồng. Xen giữa không gian ngày tết, những món quà nghĩa tình được trao tận tay bà con dân bản, góp thêm niềm vui xuân mới an lành.
Chương trình “Xuân đoàn kết - Tết thắm tình quân dân" năm nay diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn và ý nghĩa như: thi gói bánh chưng, giã bánh dày, bày mâm ngũ quả, giao lưu văn hóa - nghệ thuật, ném pao, tung còn, kéo co, tó má lẹ…... tạo không gian vui xuân cho đồng bào biên giới, trở thành ngày hội với đủ đầy câu chuyện sinh động, gắn kết tình quân dân vùng biên.
            Nhân dịp này, Sở Thông tin truyền thông, Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện Điện Biên Đông, Ngân hàng Agribank chi nhánh Điện Biên Đông và Tập đoàn viễn thông quân đội Viettell, Tập đoàn viễn thông Mobiphone đã trao tặng hơn 100 suất quà Tết cho các hộ nghèo, gia đình chính sách và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc.
Hình ảnh 2
 Trưởng đoàn Đại biểu Huyện Ông Vũ Ngọc Hoành về dự.  Phát biểu tại buổi lễ“ Xuân đoàn kết tết thắm tình dân quân năm  2024”. Đã gửi lời cảm ơn đến cán bộ, chiến sĩ LLVT Huyện, các sở, ban, ngành, các tổ chức đã quan tâm hỗ trợ, đóng góp thiết thực cho sự phát triển của huyện Điện Biên Đông nói chung, xã Pú Hồng nói riêng. Các hoạt động thiết thực đã giúp địa phương nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao, đồng thời góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân đón Tết cổ truyền đầm ấm, vui tươi, thiết thực. Qua đó, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái của địa phương nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần đối với người nghèo, đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn, góp phần xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng thế trận lòng dân vững chắc.
Thông qua chương trình, bên cạnh tạo không gian vui xuân cho người dân, còn giúp nâng cao nhận thức, củng cố thêm mối đoàn kết, gắn bó quân dân, xây dựng thế trận lòng dân, quốc phòng toàn dân vững chắc, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc./.

Hình ảnh 4
Hình ảnh 3