HOẠT ĐỘNG XÂY DỰNG BẢO VỆ TRƯỜNG LỚP TRONG ĐẦU THÁNG 6 CỦA TRƯỜNG PTDTBT THCS PÚ HỒNG

Thứ tư - 07/06/2023 07:14

Kỳ nghỉ hè đã đến mà nghỉ hè là mùa mưa có thể gây sạt nở và ngập lụt biết rõ điều này các đồng chí giáo viên công nhân viên nam nhà trường cùng nhau tập chung làm đường máng thoát nước.
          Từ sáng sớm, ngày 3/6/2022 tất cả cán bộ giáo viên, công nhân viên nam nhà trường PTDTBT THCS Pú Hồng đã có mặt để tiến hành chuẩn bị  lao động làm máng nước để trách khi mùa mưa đến làm sạt lở đất xung quanh trường.
Hình ảnh 1

Hoạt động này nhằm nâng cao ý thức bảo vệ và giữ gìn cơ sở vật chất của trường trong dịp nghỉ hè vá đồng thời là giữ gìn môi trường của trường xanh - sạch đẹp trong tháng hè của trường.  Hoạt động này nhằm nâng cao ý thức bảo vệ việc giữ gìn cơ sở vật chất của trường trong dịp nghỉ hè vá đồng thời là giữ gìn môi trường của trường xanh - sạch đẹp trong tháng hè của trường. Đồng thời đảm bảo an toàn cho các em học sinh trong bối cảnh cả nước đang ra sức phòng chống dịch bệnh. Và tham gia hoàn tất công tác vệ sinh như lao động, vệ sinh sân trường, phòng học, dọn chăn màn ở phòng nội trú, khu vệ sinh, cắt tỉa cây xanh, nhổ cỏ, nhặt rác,...để sẵn sàng các biện pháp phòng tránh thiên tai.
Môi trường có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với sự sống của con người. Nhận thức rõ tầm quan trọng của môi trường với sự sống mặc dù đang trong thời gian nghỉ hè nhưng BGH nhà trường PTDTBT THCS Pú Hồng luôn quan tâm chỉ đạo sát sao nhân viên trong trường vệ sinh  bảo vệ trường lớp sạch, đẹp trong hè.
Hình ảnh 2

Ngoài ra BGH nhà trường giao cho nhân viên phụ trách thiết bị dạy học kiểm kê, rà soát toàn bộ thiết bị dạy học, lập kế hoạch và đề nghị Nhà trường tu sửa, bổ sung một số thiết bị dạy học mới để phục vụ công tác dạy và học trong năm học 2023- 2024 sắp tới.
Giáo viên rà soát lại cơ sở vật chất của Nhà trường. Báo cáo với Ban Giám Hiệu (Phó hiệu trưởng phụ trách CSVC) khi có thiết bị, CSVC bị hỏng, thiết cần thay thế, bổ sung.
 Tham mưu với BGH để BGH tham cho các cấp lãnh đạo để hỗ trợ kinh phí  mua sắm đồ dùng trang thiết bị dạy học phục cho chương trình giáo dục, tu sửa nâng cấp một số công trình hư hỏng, mua sắm một số đồ chơi vận động ngoài trời cho học sinh.
Phối hợp với các tổ chức đoàn thể, tổ chuyên môn tăng cường  ý thức giữ gìn tài sản chung của trường, lớp bằng nhiều hình thức như: sửa chữa bàn ghế lớp học..
Và công tác xây dựng, vệ sinh và sửa chữa đã hoàn thành nhanh chóng chỉ trong 2 ngày 3 và mùng 4 tháng 6.
Hình ảnh 3

Khi xong GV và cán bộ công nhân viên được nghỉ hè và các anh em cán bộ GV và CNV nhà trường đều thống nhất ngày 15 vào tháng 6 và tháng 7 vào trường để tu sửa và vệ sinh trường lớp để nhà trường luôn xanh- sạch – đẹp trong hè.

Tác giả bài viết: Tác giả: Lò Văn Thăm