LỄ TRI ÂN VÀ RA TRƯỜNG CHO HỌC SINH KHỐI 9 NIÊN KHÓA 2019 – 2023

NIÊN KHÓA 2019 – 2023

LỄ TRI ÂN VÀ RA TRƯỜNG CHO HỌC SINH KHỐI 9

NIÊN KHÓA 2019 – 2023
Trường PTDTBT THCS Pú Hồng tổ chức “Lễ tri ân và ra trường” cho học sinh khối 9 năm học 2022 – 2023.
Khi những chùm phượng vĩ nở rộ, tiếng ve râm ran trong những vòm lá, ấy cũng là lúc mùa hè đã về. Mùa hè với các em học sinh là những giờ phút nghỉ ngơi, thư giãn, vui chơi sau cả một năm học vất vả. Nhưng với học sinh lớp 9 thì thật khác, mùa hè năm nay không giống như các mùa hè trước, mà là mùa của chia ly, xa thầy cô, xa mái trường và xa bạn bè thân yêu đã gắn bó 4 năm học qua. Là mùa để chuẩn bị vươn đến mái trường ước mơ sắp tới của mình.
Thực hiện Kế hoạch năm học 2022-2023 của nhà trường, sáng ngày 25 tháng 5 năm 2023, trường PTDTBT THCS Pú Hồng long trọng tổ chức Lễ tri ân và ra trường của học sinh lớp 9, niên khóa 2019 – 2023. Buổi lễ cũng là thông điệp về lòng biết ơn, ý thức rèn luyện đạo đức và trách nhiệm của bản thân các em học sinh với gia đình, nhà trường và xã hội.
Trong cái nắng dịu nhẹ và làn gió mát mẻ sau cơn mưa đầu mùa, buổi Lễ tri ân và ra trường cho học sinh khối 9 diễn ra long trọng và đầy ý nghĩa. “Bâng khuâng” và “xúc động” là hai trong rất nhiều cảm xúc của các thầy cô giáo và các em học sinh cảm nhận được trong buổi lễ. Với các thầy cô giáo của trường PTDTBT THCS Pú Hồng, chứng kiến các em học sinh từ những ngày đầu bước chân vào ngôi trường mới, suốt 4 năm gắn bó là cả quá trình cô và trò cùng rèn luyện, cùng phấn đấu. Và tới nay, các em đã trở thành những cô cậu học trò đầy tự tin, năng động, sẵn sàng cho chặng đường học vấn tiếp theo. Đó chính là niềm vui, niềm tự hào và là thành tựu to lớn nhất, là những “quả ngọt” vô giá mà mỗi thầy cô đều nâng niu và trân trọng.
Đến dự buổi lễ sáng nay gồm có: Ông Nạ Văn Chơ - trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh của nhà trường. Cùng các ông, bà đại diện chính quyền xã Pú Hồng.Về phía nhà trường có sự hiện diện của thầy: Đỗ Hồng Dương - Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường, Thầy Nguyễn Đình Thủy - Phó hiệu trưởng – phó bí thư chi bộ, Cô Cù Thị Ngân - Phó hiệu trưởng nhà trường. Cùng toàn thể các thầy cô giáo và hơn 90 bạn học sinh lớp 9 có mặt trong buổi lễ.
Mở đầu buổi lễ, thầy Đỗ Hồng Dương – Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường đã lên đọc diễn văn khai mạc.

Tiếp theo là bạn Lò Thị Anh – Học sinh lớp 9D1 trường PTDTBT THCS Pú Hồng đã lên phát biểu cảm ơn các thầy cô.

Trong buổi Lễ tri ân, các em học sinh khối 9 được thầy Đỗ Hồng Dương – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường ghi nhận những thành quả mà các em đã đạt được trong 4 năm học, tô đẹp thêm truyền thống học tập của ngôi trường PTDTBT THCS Pú Hồng. Thầy cũng căn dặn các em viết tiếp những ước mơ của mình bằng quyết tâm, ý chí phấn đấu vươn lên. Những lời nhắc nhở ân cần sẽ là định hướng cho các con vững bước đi tiếp trên con đường học vấn. Để động viên, khích lệ các em học sinh lớp 9 vững bước trên con đường đi tìm mái trường ước mơ sắp tới của mình, tập thể các thầy cô giáo trường PTDTBT THCS Pú Hồng cũng có những món quà đầy ý nghĩa gửi tặng các em học sinh.

Tác giả bài viết: Tác giả: Quàng Văn Hương