TRƯỜNG PTDTBT THCS PÚ HỒNG TƯNG BỪNG KHAI XUÂN

Thứ ba - 20/02/2024 08:09
TRƯỜNG PTDTBT THCS PÚ HỒNG TƯNG BỪNG KHAI XUÂN

TRƯỜNG  PTDTBT THCS PÚ HỒNG  TƯNG BỪNG KHAI XUÂN

Tân xuân như ý vạn điều vui”,  hòa chung không khí tươi vui, náo nhiệt, tràn đầy sức sống của những ngày đầu xuân năm mới Giáp Thìn 2024.  Trường PTDTBT THCS Pú Hồng đặc thù là trường bán trú, việc đón học sinh quay trở lại trường sau kì nghỉ Tết dài ngày bắt đầu từ buổi chiều mùng 5 Tết, thầy và trò bắt đầu trở lại trường.  Sáng mùng 6 khai xuân, cán bộ giáo viên và nhân viên có mặt đông đủ theo quy định 100%. Các em học sinh ngày đầu tiên trở lại trường sau nghỉ Tết, sĩ số các lớp tương đối đảm bảo, một số em vắng mặt đều có lý do chính đáng, đã được phụ huynh báo cáo trực tiếp qua điện thoại hoặc đơn xin nghỉ học với giáo viên chủ nhiệm lớp đúng quy định.
Sau khi gặp mặt đông đủ CBGV, CNV nhà trường triển khai nhiều hoạt động  khai xuân hoạt động đầu tiên là quét dọn vệ sinh khuôn viên trường lớp học, phòng ở nội trú, chăm sóc các bồn hoa.
Rau đối với các trường bán trú rau là loại thực phẩm không thể thiếu trong mỗi bữa ăn chính hàng ngày của học sinh. Nhà trường có rau sạch tại vườn trường đề đảm bảo về chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm không dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc kích thích, vi khuẩn, hóa chất gây hại,…Duy trì vườn rau xanh tốt đáp ứng cho bữa ăn các em có rau xanh - sạch và an toàn.
Để không gian lớp học càng thân thiện, gần gũi hấp dẫn, hứng thú, say mê học tập cho năm mới các em sắp xếp lại bàn ghế, lau bụi cửa kính chuẩn bị đón thầy cô vào lớp tiết học khai xuân.
Sau hoạt động vệ sinh trường lớp thầy và trò đã vào tiết học đầu tiên cho năm mới.
Sau tiết học khai xuân nhà trường tổ chức nhiều hoạt động thể thao trò chơi đa dạng nội dung lẫn hình thức, được các em nhiệt tình tham gia như: Bóng đá nam, cầu lông, kéo co, đẩy gậy,.. được tổ chức trong những ngày khai xuân đầu năm mới vui vẻ, ý nghĩa. tạo không khí vui tươi đầu xuân mới cho học sinh.
Chính những hoạt động đa dạng - ý nghĩa từ những ngày đầu khai xuân sau nghỉ Tết dài ngày trở lại trường, đã tạo bứng thú cho các em học sinh tới trường, hạn chế học sinh  không trở lại trường sau nghỉ Tết, thực hiện khá tốt công tác giảng dạy, học tập đi vào nền nếp ngay từ ngày đầu tiên đến trường sau tết nguyên đán.

Tác giả bài viết: Tác giả: Lò Văn Tiên