CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM LẦN THỨ 2 NĂM 2023 Ở TRƯỜNG PTDTBT THCS PÚ HỒNG

Thứ hai - 01/05/2023 16:02

Ở TRƯỜNG PTDTBT THCS PÚ HỒNGHOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG  NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM LẦN THỨ 2 NĂM 2023CÁC

Trường PTDTBT THCS Pú Hồng tổ chức “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam” lần thứ hai năm 2023 với thông điệp: “Sách: Nhận thức - Đổi mới - Sáng tạo” được tổ chức với nhiều hoạt động, hình thức đa dạng và phong phú trong suốt tháng 4/2023, trong đó trọng tâm từ ngày 15/4 đến ngày 28/5 với nhiều sự kiện.

Học sinh được tham gia đọc sách trên thư viện, lớp học, nhằm tập huấn nâng cao kỹ năng tìm kiếm thông tin trực tuyến; kỹ năng tiếp nhận và sử dụng tài nguyên thông tin.
ảnh 6

Trong thời gian diễn ra các hoạt động hưởng ứng “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam” nhà trường tập trung vào các hoạt động chính gồm: Thông tin, tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam” đến cán bộ, giáo viên và công nhân viên và học sinh trong nhà trường. Tổ chức hoạt động ngoại khóa về: Giới thiệu sách, kể chuyện theo sách.

Đồng thời tổ chức phát động cho giáo viên, nhân viên, học sinh ủng hộ, quyên góp sách để xây dựng tủ sách của nhà trường. Trưng bày, giới thiệu sách; xây dựng các góc đọc, thư viện cùng học.

Như vậy trường PTDTBT THCS Pú Hồng đã xây dựng và triển khai kế hoạch tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam phù hợp với điều kiện cụ thể của nhà trường. Thông qua tổ chức các hoạt động, sự kiện hưởng ứng “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam” nhà trường đã tuyên truyền giúp phát huy giá trị của sách, của văn hóa đọc; góp phần xây dựng đời sống văn hóa tinh thần, phát huy những giá trị đạo đức, truyền thống hiếu học của dân tộc.

Tác giả bài viết: Tác giả: Quản Thị Thắm