TRƯỜNG PTDTBT - THCS PÚ HỒNG VỚI HOẠT ĐỘNG TRUYỀN THÔNG

Thứ ba - 14/02/2023 14:56
TRƯỜNG PTDTBT - THCS PÚ HỒNG VỚI HOẠT ĐỘNG TRUYỀN THÔNG

Đất nước ta đang trong thời kì đổi mới toàn diện, thời kì hội nhập và toàn cầu hóa. Chính vì vậy, việc tiếp nhận những công nghệ mới của nhân loại trong đó có công nghệ thông tin là điều tất yếu, đây là yếu tố khách quan để khẳng định sự phát triển của mỗi quốc gia. Sự phát triển của một đất nước luôn phụ thuộc vào sự phát triển của khoa học công nghệ. Tuy nhiên, để có được một nền khoa học công nghệ phát triển thì nền kinh tế tri thức phải được ưu tiên hàng đầu, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục thể hiện sự lớn mạnh về nền khoa học, công nghệ, kinh tế... và nó sẽ làm thay đổi căn bản bức tranh tổng thể của nền kinh tế tri thức đó.
  Nhằm đẩy mạnh công tác truyền thông: Ngày mùng 2 tháng 2 năm 2023 TRƯỜNG PTDTBT - THCS PÚ HỒNG đã tổ chức hoạt động truyền thông cho học sinh các khối lớp 6, 7, 8, 9 trong trường với chủ đề: Thông tin về kĩ năng sử dụng CNTT, kĩ năng an toàn thông tin, kỹ năng khai thác, sử dụng hiệu quả các ứng dụng phục vụ công tác quản lý, dạy - học.” Hoạt động nhằm giáo dục học sinh hiểu biết trong việc khai thác sử dụng công nghệ thông tin trong việc học tập cũng như giải trí sao cho an toàn, lành mạnh, hiệu quả…
z4078873827190 8e602f1624e06533ddaa69c0209799c8
Hoạt động được diễn ra sôi nổi với sự tham gia đông đảo học sinh trong nhà trường. Ngoài việc được các thầy cô truyền đạt kiến thức về sử dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong học tập cũng như sinh hoạt. Các em học sinh còn được các thầy cô giải đáp những vướng mắc, những điều chưa hiểu về việc sử dụng công nghệ thông tin. Ngoài ra các bạn còn được tham gia thực hành với nhiều nội dung phong phú đa dạng.

Qua hoạt động truyền thông: Thông tin về kĩ năng sử dụng CNTT, kĩ năng an toàn thông tin, kỹ năng khai thác, sử dụng hiệu quả các ứng dụng phục vụ công tác quản lý, dạy - học.” học sinh toàn trường hăng hái nhiệt tình tham gia, ngoài việc tiếp thu kiến thức về sử dụng công nghệ thông tin qua đó học sinh còn được tham hoạt động tập thể, trao đổi với các bạn trong trường, các thầy cô giáo. Hoạt động diễn ra với không khí sôi nổi hào hứng và thành công tốt đẹp.

Tác giả bài viết: Tác giả: Lò Văn Thăm