Trường PTDTBT THCS PÚ HỒNG ra quân tết trồng cây xuân Quý Mão 2023

Thứ sáu - 24/02/2023 08:20
Trường PTDTBT THCS PÚ HỒNG ra quân tết trồng cây xuân Quý Mão 2023

Mỗi khi Tết đến, Xuân về, cây cối lại đâm chồi nảy lộc, lòng mỗi người phơi phơi đón mùa Xuân về và không quên hưởng ứng phong trào “trồng cây xanh” theo lời dạy của Bác.
Lẽ thường, mùa Xuân là mùa bắt đầu của một năm, thời tiết ấm áp muôn hoa đua nở, cây cối tốt tươi chứ không còn nghèo nàn, khẳng khiu như mùa đông giá lạnh nữa. Thời tiết thuận lợi, kèm theo có những cơn mưa Xuân đầu mùa là thời điểm thích hợp để trồng cây xanh, trồng cây vào mùa Xuân cây cối sẽ có điều kiện thuận lợi để phát triển.
Mùa xuân, khi chim chóc bay về làm tổ, khi màu xanh, lộc biếc mượt mà trải dài trên làng quê; khi hoa đào, hoa mai rực rỡ sắc hương trong nắng xuân, nhân dân ta lại vui vẻ tổ chức nhiều lễ hội truyền thống. Một trong những hoạt động đón xuân vui vẻ ấy là Tết trồng cây và trong những ngày ấy, ai ai cũng nhắc lại lời của Bác:
Mùa xuân là tết trồng cây
Làm cho đất nước càng ngày càng xuân
Từ lâu, lời dạy ấy của Bác đã thấm sâu vào tâm trí của hàng triệu trái tim con người Việt Nam, kể từ đó cho tới nay, đã thành một truyền thống tốt đẹp, mỗi dịp tết đến Xuân về là “Tết trồng cây” thực sự trở thành ngày hội của toàn Đảng, toàn dân ta. Truyền thống đó đã mang lại giá trị thực tiễn, góp phần làm đẹp cảnh quan môi trường, nhất là trong tình hình biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường như hiện nay.
Đầu xuân 2023, Trường PTDTBT THCS Pú Hồng đã phát động phong trào này với đề tài“Tết trồng cây-Đời đời nhớ ơn Bác Hồ kính yêu”. Thực hiện lời dạy và phong trào Tết trồng cây của Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động, chiều 13/02/2023, Trường PTDTBT THCS Pú Hồng tổ chức Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ. Tham gia tết trồng cây xuân Quý Mão có các đồng chí trong Ban giám hiệu, các thầy cô giáo và các em học sinh trong nhà trường. Phát biểu tại Lễ phát động, thầy giáo Đỗ Hồng Dương – Hiệu trưởng nhà trường nêu bật  mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây theo gương Bác Hồ, cũng như vai trò, trách nhiệm của mọi người trong  việc trồng cây, bảo vệ rừng, bảo vệ thiên nhiên và bảo vệ môi trường sống; đồng thời kêu gọi toàn thể giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh nhà trường tích cực tham gia hưởng ứng Tết trồng cây trên địa bàn và trồng thêm nhiều cây xanh trong khuôn viên trường để tăng bóng mát và tạo môi trường học tập thân thiện.

Hình ảnh 1

Được sự chỉ đạo của của Thầy Hiệu Trưởng Đỗ Hồng Dương Trường PTDTBT THCS Pú Hồng  đã ra quân trồng các loại cây xanh trong khuôn viên trường và sau trường lớp học, vừa tạo cảnh quan, xây dựng nhà trường “Xanh, sạch, đẹp” vừa nâng cao ý thức của cán bộ giáo viên, công nhân viên và học sinh nhà trường trong việc trồng và bảo vệ cây xanh.
 Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu Xuân mới, nhà trường đã trồng mới thêm các loại cây như Ban, Sà cừ, Bạch đàn... Trong quá trình tổ chức Tết trồng cây, nhà trường đã chỉ đạo bộ phận ngoài giờ lên lớp, các thầy cô giáo và nhân viên và học sinh của trường trồng cây, chăm sóc cây đảm bảo, có tỷ lệ sống cao.
Hình ảnh 2

Phong trào trồng cây đầu năm đã trở thành hoạt động thường niên, là nét đẹp văn hóa đem đến cho thầy và trò trong nhà trường PTDTBT THCS Pú Hồng niềm vui, góp phần nâng cao ý thức thi đua bảo vệ môi trường, tạo môi trường sư phạm xanh-sạch đẹp, giữ gìn khí hậu ngày càng tốt hơn. Tết trồng cây được nhà trường tổ chức ngay trong ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của nhà trường góp phần giáo dục học sinh về tầm quan trọng và ý nghĩa, truyền thống tốt đẹp của việc trồng cây làm đẹp cảnh quan, bảo vệ môi trường.
Hiện nay, việc hưởng ứng phong trào Tết trồng đã góp phần xây dựng ý thức trách nhiệm cho cán bộ, giáo viên và toàn thể học sinh đi đầu trong phong trào trồng mới, chăm sóc cây xanh, bảo vệ môi trường tạo dựng cảnh quan “Trường học xanh - sạch - đẹp”, “ trường học hạnh phúc”.
Chào xuân 2023, với niềm tin sâu sắc vào sức mạnh đoàn kết, ý trí quyết tâm, sự năng động, sáng tạo, chung sức chung lòng của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh, chắc chắn nhà trường sẽ giành được nhiều thắng lợi, nhiều thành tích mới.

Tác giả bài viết: Tác giả: Đỗ Thị Lệ Liên